Tạp chí Forbes tuyên bố Giải thưởng GD năm 2020

GD&TĐ - Tạp chí Forbes vừa tuyên bố Giải thưởng GD năm 2020 dành cho Zoom. Không có sản phẩm hay sự sáng tạo đột phá nào chiếm ưu thế lớn hơn Zoom trong nền GD Mỹ khi đại dịch Covid-19 hoành hành.
Học trực tuyến qua nền tảng Zoom.
Học trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Công ty có trụ sở tại San Jose, bang California đã giúp ích rất nhiều khi đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi. Từ trường mẫu giáo đến các hội thảo sau ĐH đều chuyển mau chóng chuyển sang học trực tuyến trên nền tảng Zoom. Trên toàn thế giới, 125.000 trường phổ thông ở 25 quốc gia đang dạy học qua Zoom. Các trường ĐH lớn như Harvard hay ĐH Michigan và hàng trăm ĐH khác cũng đang dùng nền tảng này.

Zoom cũng được bình chọn là sản phẩm tốt nhất trong năm nay vì đây là phần mềm dễ sử dụng, sẵn có, giá cả phải chăng và quen thuộc. Giám khảo Matt Greenfield của Giải thưởng Forbes cho biết “Zoom có thể dân chủ hóa, chức năng chat cho phép những HS nhút nhát tham gia vào cuộc trò chuyện một cách đỡ ngại ngùng hơn so với lớp học trực tiếp”.

Đóng vai trò lớn trong việc định hình cách làm việc của HS và giảng viên, Zoom còn được xem là phần mềm mới hấp dẫn nhất. Nhiều nhà đầu tư dự đoán một phần đáng kể các lớp học tại nhiều trường ĐH sẽ vẫn dùng Zoom khi việc học trực tiếp được khôi phục, vì vậy nó còn được xem là có sức sáng tạo mang tính đột phá.

Eric Yuan – Giám đốc điều hành Zoom ảnh 1
Eric Yuan – Giám đốc điều hành Zoom

Nhân vật của năm trong lĩnh vực GD của Forbes chính là Eric Yuan – Giám đốc điều hành và là người sáng lập ra Zoom. Đầu đại dịch, ông có một hành động vô cùng hào phóng, cho phép các trường phổ thông lưu trữ miễn phí Zoom một cách không giới hạn. Đến nay, Zoom vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí cho bất kỳ trường phổ thông nào có nhu cầu.

Theo Forbes
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.