Tặng tranh cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 30/3, đoàn công tác dự án Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa tặng 11 bức tranh cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc).
Ông Phạm Bình Đàm (bên phải), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) nhận bức tranh do dự án Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa tặng
Ông Phạm Bình Đàm (bên phải), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) nhận bức tranh do dự án Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa tặng

Theo bà Đào Thị Liên Hương - Tổng Thư ký Liên đoàn các Hiệp hội Giáo dục và Ngôn ngữ Thế giới, Nguyên Trưởng ban Đối ngoại Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, dự án Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa được khởi động từ năm 2017, thu hút sự quan tâm và đóng góp của đông đảo họa sĩ Việt Nam.

Tặng tranh cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong ảnh 1

Bà Đào Thị Liên Hương và họa sĩ Nguyễn Hải Kiên (bên trái) tặng tranh cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải

Đến nay, dự án đã nhận được hơn 400 bức tranh và đến nay đã tặng cho 41 Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

“Trong chương trình sang Hong Kong dịp này, chúng tôi mang 11 bức tranh để tặng cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và 5 bức tặng cho những người bạn thân thiết của Tổng Lãnh sự, gồm các Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Thượng Hải, Côn Minh, Quảng Châu, Nam Ninh cũng như Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh.

Tặng tranh cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong ảnh 2

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu nhận tranh từ đại diện đoàn công tác thuộc dự án Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa

Dự kiến trong năm 2023, chúng tôi sẽ kết hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tổ chức triển lãm giới thiệu mỹ thuật Việt Nam sang thị trường Hong Kong để góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam và Hong Kong đi vào chiều sâu”, bà Liên Hương cho biết.

Tặng tranh cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong ảnh 3

Đoàn công tác của dự án Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa tại một phòng triển lãm tranh ở trung tâm Hong Kong

Trân trọng đón nhận những bức tranh được trao tặng từ dự án Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa, ông Phạm Bình Đàm, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) đánh giá cao thịnh tình này:

“Việc đóng góp tranh thông qua sự tham gia đầy nhiệt tâm của các họa sĩ để tặng cho các Đại sứ quán, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài là một sáng kiến hay, ý tưởng rất tuyệt vời.

Tặng tranh cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong ảnh 4

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc (bên trái) nhận bức tranh được dự án Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa trao tặng

Lần này, đoàn đưa sang hơn 10 bức tranh để trang trí cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong trùng với việc Tổng lãnh sự quán đang cải tạo trụ sở nên sẽ góp phần đem đến cho không gian này một bộ mặt mới với sức sống mới và hình ảnh mới.

Từ đó tạo nên hình ảnh Việt Nam vừa thân thiện, hiện đại vừa đẹp trong con mắt của bạn bè cũng như trong mắt của giới đầu tư kinh doanh ở Hong Kong. Đây cũng là việc làm quan trọng góp phần quảng bá cho quê hương, đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế".

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.