Tăng cường an ninh xung quanh đệ nhất phu nhân Pháp

Tăng cường an ninh xung quanh đệ nhất phu nhân Pháp

(GD&TĐ) – An ninh quanh đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni Sarkozy đã được tăng cường mạnh mẽ sau khi mạng lưới khủng bố al-Qaeda cảnh báo rằng Pháp là mục tiêu khủng bố hàng đầu.

Tuần trước, trùm khủng bố Osama bin Laden đã đưa ra lời đe dọa sẽ tiêu diệt người Pháp vì chính phủ của họ đã ủng hộ cuộc chiến ở Afghanistan và cấm khăn trùm đầu Hồi giáo.

 Security around the French first lady has been increased  Photo: AFP
An ninh xung quanh đệ nhất phu nhân Pháp đã được tăng lên. Ảnh: AFP

Ngay sau đó, cảnh sát Hy Lạp đã chặn được một quả bom thư đang được gửi đến địa chỉ của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Theo trang web Pure People, các hoạt động an ninh tại Pháp đã nhận được thông tin rằng mối đe dọa tăng cao không chỉ nhằm vào Tổng thống mà cả vào vợ ông. Trang web cho biết, nhất cử nhất động của vợ chồng tổng thống đều được giữ bí mật cho tới phút chót. Kế hoạch của họ được thay đổi một cách ngẫu nhiên, gia đình và bạn bè họ được thông báo vào thời điểm muộn nhất.

Theo quy định mới, đệ nhất phu nhân Pháp không còn đi trên chiếc xe hơi quen thuộc hoặc các phương tiện giao thông khác như chồng bà.

Gia đình của phu nhân bao gồm chị gái Valeria, mẹ Barisa Bruni, cậu con trai 9 tuổi Aurelian và cha của cậu bé là Raphael Enthoven đều được tăng cường an ninh – trang web trên cho biết.

Tuần trước, Pháp tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra hành khách máy bay đến nước này sau những cảnhbáo của quan chức tình báo hàng đầu rằng Pháp đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố “rất nghiêm trọng”.

Hà Châu (Theo Telegraph)