Tặng 1000 bản sách cho trường học của Thái Bình

GD&TĐ - Nhằm nâng cao văn hóa đọc và tăng cường công tác giáo dục cho thanh thiếu nhi, Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban thường vụ Thành đoàn TP.Thái Bình tổ chức chương trình tặng tủ sách cho một số trường học và trung tâm đọc của địa phương.
Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban thường vụ Thành đoàn TP.Thái Bình tổ chức chương trình tặng tủ sách cho một số trường học của địa phương
Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban thường vụ Thành đoàn TP.Thái Bình tổ chức chương trình tặng tủ sách cho một số trường học của địa phương

Đoàn đã trao tặng 4 tủ sách bổ sung vào nguồn sách thư viện của 4 trường tại thành phố Thái Bình gồm: Trường Tiểu học Vũ Phúc, Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Trường THCS Trần Phú, Trường THPT Lê Quý Đôn. Tổng số sách khoảng 1.000 bản sách, trị giá gần 20.000.000đ.

Trong chuyến công tác, Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT đã tới thăm và tặng sách cho Không gian đọc Hy Vọng của anh Đỗ Hà Cừ, một tấm gương sáng về tinh thần ham học, vươn lên trong cuộc sống.

Tặng 1000 bản sách cho trường học của Thái Bình ảnh 1
 Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT đã tới thăm và tặng sách cho Không gian đọc Hy Vọng của anh Đỗ Hà Cừ

Anh Đỗ Hà Cừ, sinh năm 1984 tại Thái Bình, bị nhiễm chất độc màu da cam từ nhỏ. Anh bị liệt toàn thân, phải nằm xe lăn. Nhưng bằng tình yêu với sách, ý chí vươn lên, với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè gần xa, anh đã xây dựng được một Không gian đọc mang tên Hy Vọng, nơi để các bạn thanh niên có thể đến đọc sách, trao đổi và mượn sách miễn phí.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.