Tại sao Sony không ra mắt Xperia Z6?

Với nhiều người, chiếc Xperia X Performance chẳng khác nào Xperia Z6, núp bóng dưới một cái tên mới.
Tại sao Sony không ra mắt Xperia Z6?

Sony gây bất ngờ cho tất cả khi công bố dòng sản phẩm mới tại MWC 2016. Xperia X Series mang đến camera chất lượng cao cấp, thiết kế thay đổi nhẹ nhàng và pin 2 ngày sử dụng.

Ngạc nhiên lớn nhất đến từ chiếc Xperia X Performance - smartphone với cái tên lạ hoắc nhưng trang bị cấu hình phần cứng cực kỳ mạnh mẽ. Nhiều người chợt thắc mắc, phải chăng đây chính là Xperia Z6, ẩn dưới một cái tên khác.

Với tham vọng chiếm lĩnh thị trường, Sony chọn giải pháp tung một smartphone bom tấn sau mỗi 6 tháng. Nâng cấp nhẹ về phần cứng, sửa đổi đôi chút về thiết kế là công thức thường gặp của Sony Mobile khi công bố một smartphone mới. Không quá khi nói, chiến lược này đã thất bại.

Do đó, tín đồ Xperia kỳ vọng Sony sẽ thay đổi chính sách, tung một sản phẩm cao cấp duy nhất trong năm 2016. Không có bất cứ tin đồn vào về Xperia Z6 trước thềm MWC, những người yêu mến Sony chắc mẩm rằng, dự đoán trên là chính xác. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Xperia X Performance khiến họ ngỡ ngàng.

Cùng nhìn lại: Xperia Z5 có màn hình 5,2 inch Full HD, X Performance có màn hình 5 inch Full HD (LG G5 cũng giảm 0,2 inch kích thước màn hình so với G4). Z5 sử dụng chip Snapdragon 810 cao cấp nhất của năm ngoái, X Performance sử dụng con chip chuẩn mực của năm nay – Snapdragon 820. Cả 2 đều có RAM 3 GB, camera 23 megapixel, ROM 32 GB với khe cắm thẻ nhớ và cảm biến vân tay tích hợp tại nút Home.

Tất cả đều “chuẩn bài” so với công thức nâng cấp sản phẩm của Sony trước đây: giữ nguyên 80% thông số của máy, kết hợp một vài thay đổi nhỏ về cấu hình và thiết kế. Xperia Performance dùng vỏ kim loại nhưng chẳng ai nói nó mang lại thay đổi lớn so với Xperia Z5.

Có lẽ, 2 điểm “khác biệt” lớn nhất của X Performance là cơ chế quản lý pin cải tiến dùng công nghệ Qnovo và tính năng lấy nét lai dự đoán chuyển động mượn từ dòng máy ảnh Alpha.

Có vẻ như, Sony cần thêm thời gian để tạo ra một chiếc Xperia Z6 hoàn toàn mới, đáp ứng mong muốn của người dùng. Do vậy, màn ra mắt Xperia X Performance chẳng khác nào động thái kéo dài thời gian, dồn sự chú ý của người dùng sang một sản phẩm khác ở giai đoạn đầu năm 2016.

Nếu đúng, tín đồ Xperia tiếp tục có thêm nửa năm để kỳ vọng vào một smartphone bom tấn thực sự. Trong thời gian chờ đợi đó, họ có thể tìm đến chiếc X Perfomance như một giải pháp thay thế.

Theo ITC News
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.