Tai nạn khủng khiếp ở Tây Ban Nha

Tai nạn khủng khiếp ở Tây Ban Nha

(GD&TĐ) - Ít nhất 56 người đã chết trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha vào tối 24/7. Con tàu đã rời đường ray ở một khúc cua ngay bên ngoài thành phố Satinago de Compostela. 

Injured people are pulled from the wreckage shortly after the derailment  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2377113/Spain-Train-Crash-At-56-people-dead-train-derails-near-Santiago-Compostela.html#ixzz2a0v6kzs7  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Những người bị thương đang được đưa ra khỏi xác con tàu gặp nạn 

Hãng tin Efe của Tây Ban Nha trích lời các nguồn tin cảnh sát và bệnh viện cho biết ít nhất 70 người đã bị thương. Vụ tai nạn xảy ra ở gần sân ga chính của thành phố. Hàng ngàn người đang tới thành phố trước một lễ hội Cơ đốc giáo. Tuy nhiên, các hoạt động lễ hội tại thành phố đã bị hủy bỏ sau sự cố này.

Theo truyền thông địa phương, đây là vụ tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất của Tây Ban Nha trong vòng hơn 40 năm qua. 

Một nhân chứng cho biết rất nhiều người đã thiệt mạng và bị thương nặng khi các toa tàu bắt đầu chồng lên nhau trong vụ tai nạn xảy ra lúc gần 9 giờ tối qua (giờ địa phương).

Con tàu gặp nạn được cho là đang chở khoảng 218 hành khách. Tổng cố có 13 toa đã trật đường ray, 4 toa bị lật nhào. Một nhân chứng khác kể rằng họ nghe thấy tiếng nổ trước khi tàu trật đường ray.

Các nhà chức trách cho biết còn quá sớm để khẳng định nguyên nhân của sự việc, nhưng những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây chỉ là một vụ tai nạn. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp các bộ trưởng và sẽ tới thăm hiện trường vào sáng nay.

Hà Châu (Theo Daily Mail)

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?