Tác hại đáng sợ của việc xem phim "nóng"

Nhiều người có thói quen tìm đến phim ảnh "nóng" nhưng không hề biết rằng nó sẽ gây ra tác hại đáng sợ.
Tác hại đáng sợ của việc xem phim "nóng"

1. Thị lực giảm sút

Những cảnh nóng bỏng mắt sẽ khiến người xem dán mắt vào màn mình. Nghiên cứu cho thấy, tần số chớp mắt giảm khoảng 10% so với thông thường nên giác mạc dễ bị khô và mỏi. Thời gian tập trung xem phim đen càng lâu, mắt sẽ dần bị mờ, đục và giảm thị lực.

2. Tổn thương hệ thần kinh

Nghiên cứu trên những người thường xuyên xem phim "nóng" cho thấy, hoạt động vùng não bị thu hẹp, từ đó làm giảm năng lực đưa ra quyết định xử lý các thông tin được truyền đến não.

Đồng thời, khi xem quá nhiều hình ảnh này, lượng hormone giới tính tiết ra nhiều khiến "cậu nhỏ" khó đạt trạng thái khoái cảm hoặc tệ hơn là lãnh cảm hoặc bất lực. Điều đó có thể làm họ dễ cáu giận, đầu óc mụ mị, lâu ngày dẫn tới suy nhược thần kinh.

3. Huyết áp tăng đột ngột, giảm tuổi thọ

Một tác hại lớn khác là nam giới sẽ bị kích thích cực mạnh. Điều này dẫn tới các hiện tượng như lưu thông máu nhanh, tim đập nhanh, huyết áp tăng đột ngột sẽ xuất hiện. Nếu thời gian xem quá dài, các kích thích quá mạnh, có thể dẫn tới các bệnh tim mạch khiến giảm tuổi thọ.

4. Ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ của bạn

Nghiên cứu cho thấy nội dung khiêu dâm gây ra rối loạn tăng giảm chú ý, trầm cảm, lo âu và rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Theo giáo viên sinh lý Gary Wilson, đại học Stirling(Mỹ), khi xem những nội dung này khiến cơ thể giải phóng dopamine. Wilson nói rằng "quá nhiều dopamine có thể làm vô hiệu cơ chế thỏa mãn tự nhiên của chúng ta". Hậu quả là bộ não có những thay đổi về thể chất, dẫn đến niềm vui trong khi thân mật trở nên không đủ thỏa mãn, khiến người xem bị nghiện những thể loại này.

6. Dễ ngoại tình

Loại phim này thường vẽ nên một bức tranh giả mạo của sự thân mật giữa các diễn viên. Nếu một trong hai người bị ám ảnh bởi những hình ảnh không đúng sự thật này, đến lúc đó, sự thân mật trong hôn nhân trở nên nhạt nhòa. Nó sẽ giết chết sự dịu dàng trong chuyện vợ chồng. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đối với quan hệ vợ chồng, khiến cả hai luôn cảm thấy cô đơn, thậm chí dẫn đến qua internet.

5. Dễ dẫn đến ly hôn

Tiến sĩ Jill Manning, tác giả cuốn: "Cách chữa bệnh cho bà vợ bị tác động bởi ảnh khiêu dâm" cho biết: "56 % các trường hợp ly hôn liên quan đến những tác động ám ảnh của các trang web khiêu dâm”. Quá nhiều người nghiện loại phim này đã lựa chọn từ bỏ vợ hoặc chồng mình chứ không phải những nội dung "nóng mắt". Vì thế, những cuộc có nguy cơ cao dẫn đến ly hôn.

6. Mất sự tôn trọng với đối phương

Loại phim này cũng làm hạ thấp giá trị nam giới cũng như phụ nữ, đồng thời cũng làm tổn hại đến quan điểm của phụ nữ về đàn ông. Họ không biết rằng, thực tế đối phương tốt hơn rất nhiều.

7. Làm giảm sự quan tâm với con trẻ

Nghiên cứu cho thấy việc xem nội dung khiêu dâm khiến tâm trí không còn chỗ cho những mối quan hệ có ý nghĩa khác, không thể suy nghĩ hay dành sự quan tâm cho con nhiều như trước. Vì thế, trẻ em trong những có cha mẹ như vậy sẽ bị "giảm thời gian và sự chú ý của cha mẹ".

8. Đầu độc con trẻ

Trẻ có thể nghe lỏm được một cuộc trò chuyện hoặc mở những trang web, video, tạp chí mà bạn đã xem khi bạn không ở nhà. Trẻ có thể nhìn thấy bạn xem phim nóng mà bạn không biết. Khi trẻ thấy rằng cha mẹ xem nội dung này, chúng nghĩ rằng hành vi như vậy là có thể chấp nhận được. Và như vậy, bạn đang đầu độc một thế hệ.

9. Có thể dẫn đến mất việc làm

Một khi những nội dung ấy liên tục ám ảnh tâm trí, công việc của bạn sẽ không hiệu quả, dẫn đến mất việc. Theo Hội đồng Nghiên cứu Gia đình Mỹ: “Khi xem phim khiêu dâm trở thành chứng nghiện, 40% trong số đó bị mất bạn đời, 58% bị thiệt hại đáng kể về tài chính, và khoảng 1/3 bị mất việc làm".

10. Liên quan đến tội phạm lợi dụng phụ nữ và trẻ em

Mark B. Kastleman, tác giả cuốn "Ma túy của thiên niên kỷ mới", cho rằng, giống như bất kỳ người sử dụng ma túy nào khác, người nghiện phim "nóng" tìm kiếm các thể loại này ngày một nhiều hơn, thậm chí bắt chước những gì họ xem được.

Một tín hiệu tốt là việc nghiện phim ảnh khiêu dâm vẫn có thể chữa được với những ai muốn thay đổi. Hãy cùng nhau tránh xa phim khiêu dâm và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình của chúng ta.

Theo Người Đưa Tin
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.