Tác giả bức tượng Elsa phiên bản "đột biến": "Những bình phẩm khen chê thì gửi cho tôi"

GD&TĐ - Mới đây, tác giả của bức tượng Elsa phiên bản “đột biến" ở Sa Pa đã có tâm thư gửi tới những người đang bình luận về “đứa con tinh thần” của mình. 

Trên mạng xã hội những ngày gần đây lan truyền hình ảnh bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa được xây dựng tại Sa Pa.

Những hình ảnh đó  ngay lập tức nhận được sự chú ý của nhiều người. Bên cạnh những ý kiến đồng tình thì một số ý kiến cho rằng bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đồng thời gây phản cảm, mất cảnh quan xung quanh.

Tác giả bức tượng Elsa phiên bản "đột biến": "Những bình phẩm khen chê thì gửi cho tôi" ảnh 1

Bức tượng Elsa phiên bản "đột biến" khiến dư luận xôn xao.

Trước thông tin trên UBND thị xã Sa Pa cho biết, sau khi thành lập đoàn kiểm tra tại điểm checkin AnSaPa (ở tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), đơn vị đã báo cáo UBND tỉnh Lào Cai về việc kiểm tra, xử lý vi phạm điểm checkin này.

UBND thị xã Sa Pa cũng đã tổ chức buổi làm việc với các phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa - Thông tin, Quản lý đô thị, Đội Quản lý đô thị, UBND phường Phan Si Păng để xem báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý và giao nhiệm vụ.

Trong đó, UBND thị xã giao UBND phường Phan Si Păng hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng, tổ chức vận động tháo dỡ bức tượng bán thân mô phỏng nhân vật hoạt hình Elsa; trường hợp không chấp hành sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Đồng thời, UBND thị xã giao Phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, tham mưu cho UBND thị xã đôn đốc các xã, phường kiểm tra, xử lý các điểm checkin chưa được cấp phép xây dựng.

Mới đây, anh Lê Trung Nguyên - tác giả của bức tượng Elsa phiên bản “đột biến" ở Sa Pa đã có tâm thư gửi tới những người đang bình luận về “đứa con tinh thần” của mình. 

Trong tâm thư, anh Lê Trung Nguyên giới thiệu mình chính là tác giả của bức tượng Elsa gây ồn ào mấy ngày nay ở Sa Pa. Anh cho biết, cảm thấy rất buồn vì chính anh và ê kíp đã làm ra bức tượng đó. Nhưng người buồn hơn nhiều chính là người đã thuê anh làm tác phẩm - chủ đầu tư của công trình.

Theo anh Lê Trung Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Đông - chủ điểm check-in Ansapa thuê nhóm của ông làm tác phẩm này. Theo đó, ông Nguyên mong muốn cộng đồng có những bình phẩm khen chê thì gửi cho mình chứ đừng dành "gạch đá" cho chủ nhân bức tượng.

Còn quá trình làm ra bức Elsa, ngay từ lúc hình thành ý tưởng, anh và chủ đầu tư đã rất băn khoăn. Cả hai không muốn đi theo lối mòn, tức là sao chép các hình checkin khác đã hút khách trên thị trường, như thế an toàn nhưng không phải cái mà nhóm muốn.

"Cái chúng tôi muốn đó là một hình tượng checkin hoàn toàn không đụng hàng với chỗ khác. Anh Đông tâm sự đây cũng coi như món quà đặc biệt mà anh tặng con gái Anna của anh, cô bé rất thích Elsa", anh Lê Trung Nguyên chia sẻ.

Điều cuối cùng, anh Lê Trung Nguyên mong muốn trong bức tâm thư là "mọi gạch đá mong mọi người cứ dành cho tôi...".

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Đông - Giám đốc Công ty TNHH An Sa Pa, chủ cơ sở du lịch cũng chia sẻ: Dự án này triển khai giữa năm 2020, trên diện tích 1,7ha và đi vào hoạt động cuối năm 2020. Là điểm du lịch check-in, tại đây xây dựng mô phỏng một số bức tượng nổi tiếng cũng như kỳ quan thế giới thu nhỏ là để du khách tham quan, chụp ảnh.

“Đây chỉ là các mô hình để khách chụp ảnh sống ảo, hết mốt là chúng tôi sẽ dỡ bỏ. Có khi, bức tượng Elsa làm bằng nhựa composite để đây chỉ được vài năm, hết mốt là bỏ, thay thế bằng tượng khác phù hợp với trào lưu mới của giới trẻ”, ông Đông nói.

Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.