Sụt lún nhà dân, cô gái tháo chạy thoát thân

Một quán cà phê, bãi giữ xe trong hẻm 20 đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1, TPHCM) bất ngờ bị sụt lún, tường nứt toác, đổ sập. Vụ việc khiến chủ quán trong lúc rửa ly hốt hoảng tháo chạy ra ngoài, thoát thân.
Bức tường trong bãi giữ xe đổ sập
Bức tường trong bãi giữ xe đổ sập

Chiều 14/4, cơ quan chức năng quận 1 vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan ghi nhận hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ sụt lún quán cà phê trong hẻm 20.

Theo đó, khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, chị Phan Thị Phúc Hải (Sinh năm 1994, chủ quán) đang rửa ly tại khu vực bếp. Bất ngờ, chị Hải phát hiện thềm nhà rung lắc, bức tường nứt toác nên hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.

Sut lun nha dan, co gai thao chay thoat than - Anh 2

Bức tường của quán cà phê cũng bị đổ sập

Lúc này, chị Hải hoảng sợ hô hoán cho mọi người đến ứng cứu. Một nam thanh niên gần đó nhanh chóng chạy vào khóa van bình gas tránh cháy nổ.

Sut lun nha dan, co gai thao chay thoat than - Anh 3

Nhiều đồ đạc bên trong quán cà phê bị hư hỏng, xáo trộn

Sau đó, bức tường của quán cà phê bị đổ sập, thềm nhà bị sụt lún khoảng 30m2. Nhiều vật dụng trong quán như: bàn ghế, tủ lạnh, ly,… bị hư hỏng, xáo trộn. Bên cạn đó, một bãi giữ xe liền kề cũng bị ảnh hưởng khiến một bức tường đổ sập.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố sụt lún trên.

Theo chủ quán, kế bên quán cà phê có một công trình lớn đang xây dựng. Hằng ngày, công trình này hoạt động làm nền đất rung lắc mạnh, có thể đây là nguyên nhân dẫn đến sự cố trên.

Chủ đầu tư công trình trên cho biết, công trình gần quán cà phê, bãi giữ xe bị sụt lún là do nhà thầu công trình này dựng tạm cho công nhân ở. Vụ sụt lún không liên quan đến phần chính của công trình.

Theo ANTĐ
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.