Sườn nướng chay

PN - Hôm nào ngán thịt, cá, bạn có thể đổi vị với sườn nướng chay. Món ăn vẫn đậm đà bởi được xiên que nướng cùng rau củ, dọn ăn kèm bánh hỏi.

Sườn nướng chay

Nguyên liệu

300g sườn chay

300g ớt chuông

500g bánh hỏi

Một củ hành tây, một trái chanh, một trái ớt, một cây hành boa-rô.

Đường, tiêu, nước mắm chay, hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương, ngò rí, dầu ăn.

Thực hiện

Sườn chay ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước, vắt cho sườn thật khô. Chiên sườn sơ qua.

Ớt chuông rửa sạch, bổ làm tư, bỏ hạt, tùy theo quả ớt lớn hay nhỏ mà để nguyên hoặc cắt miếng lớn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Hành boa-rô băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành boa-rô đến khi vàng, trút vào sườn, thêm dầu hào, một muỗng cà phê hạt nêm, một chút nước tương, tiêu trộn với sườn, để khoảng 15 phút cho thấm.

Dùng que xiên, xiên sườn, ớt và hành tây xen kẽ với nhau. Cho vào lò nướng trong vòng 7 phút là được. Gỡ sườn, ớt, hành tây ra đĩa.

Nước mắm chay chua ngọt: Đổ ra chén nhỏ khoảng một muỗng canh nước mắm, cho vào 1/2 muỗng canh đường, vắt 1/2 trái chanh (nếu ăn cay thì cho ớt xắt mỏng vào), quậy đều cho đường tan. Cho thêm một muỗng canh nước lọc cho vừa ăn.

Sắp bánh hỏi ra đĩa. Nên cuộn bánh hỏi với một ít ngò rí, nhìn món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Bày sườn lên trên, ăn nóng.

Theo Phụ nữ Online

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.