Nguyên liệu
300g sườn chay
300g ớt chuông
500g bánh hỏi
Một củ hành tây, một trái chanh, một trái ớt, một cây hành boa-rô.
Đường, tiêu, nước mắm chay, hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương, ngò rí, dầu ăn.
Thực hiện
Sườn chay ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước, vắt cho sườn thật khô. Chiên sườn sơ qua.
Ớt chuông rửa sạch, bổ làm tư, bỏ hạt, tùy theo quả ớt lớn hay nhỏ mà để nguyên hoặc cắt miếng lớn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Hành boa-rô băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành boa-rô đến khi vàng, trút vào sườn, thêm dầu hào, một muỗng cà phê hạt nêm, một chút nước tương, tiêu trộn với sườn, để khoảng 15 phút cho thấm.
Dùng que xiên, xiên sườn, ớt và hành tây xen kẽ với nhau. Cho vào lò nướng trong vòng 7 phút là được. Gỡ sườn, ớt, hành tây ra đĩa.
Nước mắm chay chua ngọt: Đổ ra chén nhỏ khoảng một muỗng canh nước mắm, cho vào 1/2 muỗng canh đường, vắt 1/2 trái chanh (nếu ăn cay thì cho ớt xắt mỏng vào), quậy đều cho đường tan. Cho thêm một muỗng canh nước lọc cho vừa ăn.
Sắp bánh hỏi ra đĩa. Nên cuộn bánh hỏi với một ít ngò rí, nhìn món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Bày sườn lên trên, ăn nóng.