Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sững sờ hình ảnh giãn cách trong trường học Pháp

Hải Yến - 14/05/2020, 11:08 GMT+7 | Thế giới
Trẻ em tại một trường học ở Pháp chơi một mình trong 'vùng cách ly' bằng phấn để duy trì sự xa cách xã hội.Trẻ em tại một trường học ở Pháp chơi một mình trong 'vùng cách ly' bằng phấn để duy trì sự xa cách xã hội.

Hình ảnh được chụp ở thị trấn Tourcoing ở biên giới với Bỉ cho thấy các bé trai và gái buộc phải ngồi cách xa nhau trong các khu vực được đánh dấu bằng phấn trắng.

Sự việc diễn ra sau khi các bé 3-4 tuổi được phép trở lại lớp học trong bối cảnh chính phủ Pháp bắt đầu nới lỏng các giới hạn vào tuần này sau 2 tháng phong tỏa.

“Tôi không thể chịu đựng được” – nhà sử học Laurence De Cock, người đăng tải bức ảnh này lên Twitter cho biết – “Hình ảnh này thật đau lòng. Chúng ta không thể gọi đây là ‘trường học’” – nhà sử học cho biết.

Nhà báo Lionel Top của kênh tin tức BFM đã chụp bức ảnh này hôm 12/5 và cho biết trẻ em được yêu cầu ở trong vùng của các em.

Trẻ em cũng được xếp hàng bằng cách ngồi hoặc đứng trên những dấu chéo được phun sơn  để ngăn chúng quá gần nhau.

2 bức ảnh khác cho thấy trẻ em xếp hàng để học bài bằng cách đứng hoặc ngồi trên nền với những dấu chéo được phun sơn và lớp học được phân cách bằng băng keo.

“Để đảm bảo tôn trọng khoảng cách, trong khi tận dụng lợi thế của việc giải trí, đội ngũ GV đã vẽ những ô vuông trên mặt đất cho các bạn nhỏ” – nhà báo nói – “Bọn trẻ chơi, nhảy, múa cười cùng nhau... nhưng trong ô vuông này. Như những gì chúng tôi thấy, các em không coi đây là một hình phạt”.

Lớp học cũng được phân cách và bàn học được đặt cách cách xa  nhau.

Tuy nhiên, các nhà bình luận khác bày tỏ nỗi buồn và sự tức giận trước một cảnh được cho là từ một “bộ phim kinh dị”.

“Tôi chưa bao giờ thấy một bức tranh buồn như vậy” - một người tên Myriam Cau bình luận – “Thật kinh khủng khi để trẻ em làm điều này”.

Những người khác nói rằng đây là cảnh trong một tập phim về Halloween.

Một phát ngôn viên của Bộ GD Pháp nói rằng không có “hướng dẫn cụ thể” cho GV về việc vẽ các ô vuông để giới hạn HS.

Tuy nhiên, ông khẳng định mọi người đều được chỉ dẫn “duy trì giãn cách xã hội” và không chia sẻ không gian, đồ chơi, học cụ ở trường cùng nhau.

Các trường trên khắp nước Pháp bắt đầu mở cửa trở lại vào tuần này sau 8 tuần phong tỏa vì Covid-19. GV nằm trong số những người thể hiện sự lo lắng nhiều nhất về vấn đề này, đồng thời nhiều phụ huynh tiếp tục giữ con em ở nhà.

Pháp hiện có 178.060 ca mắc và 27.074 ca tử vong vì Covid-19.


Theo Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • son nguyen - 01:02 15/05/2020

    Điều đó là để đảm bảo an toàn cho các em mà thôi , tôi ủng hộ , như vậy cho con em đi học sẽ an tâm hơn .

Xem thêm

Xem thêm