Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc: Không bắt buộc HS đeo khẩu trang ở nơi có nguy cơ thấp lây nhiễm Covid-19

Hải Yến - 11/05/2020, 10:18 GMT+7 | Thế giới
HS được hướng dẫn học võ thuật tại tỉnh Hà Nam, Trung QuốcHS được hướng dẫn học võ thuật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Thông báo trên được đưa ra sau khi 1 HS 15 tuổi tử vong khi đeo khẩu trang khi chạy trong tiết học thể thao ở hạt Dancheng, tỉnh Hà Nam vào ngày 24/4.

Cha của HS trên cho biết con trai ông có thể qua đời vì đeo khẩu trang trong khi chạy, mặc dù nguyên nhân vẫn chưa được xác định chính thức.

Cuối tháng 4, một số tỉnh và thành phố như Hải Nam, Quảng Châu, Thâm Quyến và Hạ Môn đã đưa ra các hướng dẫn cho biết HS không phải đeo khẩu trang khi tham gia các môn thể thao ngoài trời.

Thông báo trên đây nhấn mạnh các trường có thể hướng dẫn HS đeo khẩu trang đúng cách trong các khuôn viên trường, mặc dù HS ở khu vực có nguy cơ thấp không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Theo thông báo, GV và HS của nhà trường nên báo cáo tình trạng sức khỏe và nơi ở của mình trong 14 ngày trước khi quay lại trường. Ngoài ra, các trường được yêu cầu thúc giục những ai có triệu chứng như sốt, ho khan, tiêu chảy, mệt mỏi... phải được khám bệnh.

HS và GV nhà trường không được phép dạy và học khi có những triệu chứng trên – thông báo cho biết.

Các trường được yêu cầu hạn chế đông người để đảm bảo giãn cách xã hội.

Những cuộc tụ họp đông người cần được kiểm soát chặt chẽ và bất kỳ cuộc họp tại chỗ nào cũng phải có sự chấp thuận trước của nhà chức trách GD địa phương – thông báo chỉ rõ.

Ngoài ra, các trường được yêu cầu phải đưa kiến thức về virus corona và các bệnh truyền nhiễm, các kỹ năng bảo vệ bản thân trước virus vào trong bài học, giúp HS hình thành thói quen vệ sinh tốt.


Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm