rssheader

28/09/2020

Vụ thịt bẩn ở Bắc Ninh: Giáo viên cũng dương tính với sán lợn

19/03/2019, 16:44 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cán bộ y tế Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm tại trường cho học sinh. (Ảnh: Thanh Thương/Vietnam+) Cán bộ y tế Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm tại trường cho học sinh. (Ảnh: Thanh Thương/Vietnam+)

Một giáo viên (đề nghị giấu tên - PV) của Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết, sau khi xét nghiệm, chị này đã được các bác sỹ kết luận dương tính với sán lợn.

“Các giáo viên khác cũng đã đi xét nghiệm và đang chờ kết quả,” giáo viên này nói.

Theo bà Cao Thị Hòe, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Khương, không chỉ học sinh mà cả các giáo viên trong trường cũng ăn thực phẩm do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tài chính Hương Thành cung cấp.

Vụ việc thịt lợn nổi hạch nghi nhiễm sán, thịt gà thối, mủn rữa được đưa vào bếp ăn Trường Mầm non Thanh Khương đang gây chấn động dư luận cả nước. Dù chỉ bị phát hiện tại một trường nhưng thực phẩm bẩn có thể còn vào bếp ăn của nhiều trường khác, phục vụ bữa ăn của hàng nghìn học sinh khi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tài chính Hương Thành còn cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non và 3 trường tiểu học trên địa bàn Thuận Thành.

Từ ngày 14/3 đến nay, trên 2.000 trẻ ở Thuận Thành được bố mẹ đưa đến bệnh viện xét nghiệm và đã có trên 200 trẻ bị kết luận dương tính với sán lợn.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Vietnamplus.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm