rssheader

26/10/2020

Vợ chồng ly hôn chỉ vì cái máy giặt

21/09/2015, 12:45 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Vợ chồng ly hôn chỉ vì cái máy giặt

Tôi tuổi Tí còn chồng tuổi Tỵ, mọi người đều nói vợ chồng tôi lấy nhau làm ăn rất được vì hợp mạng nhưng lại nằm trong tứ tuyệt. Đúng là như vậy thật. Chúng tôi đều ở quê lên thành phố với hai bàn tay trắng nhưng giờ đã có nhà cửa, kinh tế ổn định cùng với hai con ngoan ngoãn. Trước khi sinh bé đầu vợ chồng tôi vẫn ăn mặn bình thường, khi có bầu 2 tháng tôi không thể ăn mặn được vì ăn là ói quá trời, cộng với trong quá trình mang thai có nhiều chuyện tâm linh nên vợ chồng quyết định ăn chay luôn.

Thời gian đó trong gia đình cũng sắm sửa những vật dụng như máy giặt, máy lạnh để phục vụ cho sinh hoạt bình thường. Vợ chồng tôi khi quyết định ăn chay đều nghỉ việc ở công ty và làm dịch vụ kế toán ở nhà, vì vậy thời gian nói chung là rảnh để chăm con và đi chùa tụng kinh. Cứ như vậy mọi việc trôi qua cho đến đầu năm tôi sinh thêm bé trai nữa.

Chồng lúc này nhận trách nhiệm giặt áo quần, tã lót bằng tay cho con, rồi nấu ăn cho vợ mà không muốn ai làm hết, đồng nghĩa máy giặt cũng mang cho luôn. Chồng tôi là người đàn ông gia trưởng vô cùng và rất nóng tính, vì thế lúc nào tôi cũng phải nhịn anh. Vậy mà đến hôm nay tôi đã viết đơn ly dị thì sự chịu đựng quá giới hạn rồi. Càng ngày tính tình anh càng khó chịu, anh không muốn ai tới nhà chơi hết, kể cả cha mẹ anh em, chỉ khi nào có việc cần anh mới gọi nhờ.

Ai tới nhà tôi cũng phải mặc quần dài chứ không được mặc quần ngắn. Trong nhà anh không cho nằm điều hòa, không được giặt máy, không nằm nệm và hạn chế nằm quạt. Anh bảo như vậy mới tốt cho sức khỏe. Mọi chuyện tôi đều chiều anh hết, riêng tôi muốn mua máy giặt vì hiện giờ công việc kế toán rất nhiều, đã có 2 nhân viên làm rồi nhưng tôi vẫn phải đứng ra kiểm tra hàng ngày. Hơn nữa áo quần hai đứa con và tôi ngày nào cũng một chậu, tôi muốn mua máy giặt để rảnh thời gian chút xíu nhưng anh không chịu. Anh bảo giặt đồ cho con thì mới thương con. Rồi anh kể khi tôi sinh anh phải làm việc cực nhọc như thế nào nhưng không hề than, còn tôi thì nhiều ngày than.

Sau đó anh bảo để anh giặt nhưng cũng được một vài bữa rồi đồ của con anh lại ngâm đến mấy ngày mới giặt một lần nên rồi tôi cũng phải lo hết mọi chuyện to nhỏ trong nhà, còn anh thì ru con ngủ rồi đọc truyện, xem phim cả ngày. Nhiều lúc tôi cảm thấy quá mệt mà còn phải thu xếp thời gian tụng kinh ngày 2 đến 3 lần nữa. Anh luôn đòi hỏi sự hoàn thiện của tôi nhưng thực sự tôi quá mệt, không đủ sức, cảm thấy quá áp lực.

Hôm nay tôi lại đề nghị mua máy giặt, anh đã nổi điên lên ném đồ và chửi tôi ngu si không tiếc lời. Anh bắt tôi viết đơn ly dị và tôi đã viết rồi. Tôi sẽ gửi đơn lên tòa. Thực sự quá buồn cho cuộc sống 10 năm yêu nhau và lấy nhau của hai vợ chồng, buồn hơn nữa là vợ chồng tôi ăn chay, tụng kinh, đi chùa, làm việc thiện vậy mà cuộc sống lại để xảy ra tình trạng này. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

 

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Duyen Ky - 10:42 23-09-2015

    Vấn đề của bạn không chỉ nằm ở máy giặt. Đó chỉ là giọt nước tràn ly. Một chuỗi lựa chọn sai lầm của bạn và chồng bạn, nên dẫn đên hậu quả đó. Hãy tháo gỡ từng khâu một, nếu có thể...

Xem thêm