rssheader

16/06/2021

TPHCM: Nữ bệnh nhân tử vong trên đường chuyển viện, dương tính với SARS-CoV-2

Tiến Vượng - 08/06/2021, 18:58 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Hiện TPHCM có 3 bệnh nhân Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại BV Bệnh Nhiệt Đới TPHCM (Ảnh: Sở Y tế TP) Hiện TPHCM có 3 bệnh nhân Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại BV Bệnh Nhiệt Đới TPHCM (Ảnh: Sở Y tế TP)

Bệnh nhân là nữ (57 tuổi, ngụ phường 15, quận Gò Vấp), được chồng đưa đến BV quận Gò Vấp vào trưa 7/6. Ngay lập tức, bệnh nhân được nhập đơn vị cách ly cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng (thận, gan, tim mạch...). 

Bệnh nhân có nhiều bệnh nền: tăng huyết áp, tiểu đường tuýp 2. Bệnh nhân mắc bệnh đã hơn 1 tuần, điều trị ở nhà, không đến BV.

Các bác sĩ BV quận Gò Vấp đã tiến hành hồi sức cấp cứu, lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, kết nối hội chẩn từ xa với BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Đại diện BV quận Gò Vấp cho biết, ngay từ đầu, BV cũng đã nghi ngờ bệnh nhân mắc Covid-19, tiến hành lấy mẫu, trong lúc chờ kết quả, vẫn điều trị bình thường và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tình hình diễn biến bệnh nhân ngày một nặng, BV quyết định chuyển qua BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM khoảng 18 giờ ngày 7/6. Tuy nhiên, bệnh nhân ngưng tim trên đường chuyển viện.

Kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được BV quận Gò Vấp lấy mẫu khi vào cấp cứu và được chuyển qua BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM làm xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (kết quả này có sau khi bệnh nhân tử vong).

Người chồng đưa bệnh nhân đi thăm khám, chuyển cấp cứu cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2, hiện được cách ly điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM. 

Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 31/5 đến ngày 8/6, đã có 507 trường hợp mắc Covid-19 được nhập viện điều trị tại các BV được phân công chuyển tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Trong số đó có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực chiếm tỷ lệ 3,5%, 1 trường hợp mắc Covid-19 tử vong do bệnh diễn tiến nặng có bệnh lý nền là suy thận mạn, 1 trường hợp tử vong do bệnh diễn tiến nhanh, có bệnh lý nền là tiểu đường, cao huyết áp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm