rssheader

25/09/2021

TP Hồ Chí Minh ghi nhận 4.282 ca mắc Covid-19 trong 24h

Tiến Vượng - 30/07/2021, 20:24 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế TP Thủ Đức tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân (Ảnh: HCDC). Lực lượng y tế TP Thủ Đức tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân (Ảnh: HCDC).

Như vậy, tính từ 18 giờ 30 ngày 29/7 đến 19 giờ ngày 30/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 4.282 trường hợp nhiễm mới.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 86.063 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Thời gian giãn cách càng kéo dài thì càng ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, nhất là những người yếu thế. Do đó, TP đang tăng cường công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ người nghèo, không được để ai phải thiếu đói. Đa dạng, linh hoạt các hình thức cung ứng lương thực, thực phẩm và huy động toàn bộ hệ thống chính trị cấp cơ sở từng khu phố, tổ dân phố cùng tham gia.

Song song đó, TP chú trọng, nâng cao hiệu quả công tác điều trị, không chỉ với bệnh nhân mắc Covid-19 mà còn cả với các bệnh khác, quản lý chặt chẽ F1 và F0 không triệu chứng tại nhà.

TP Hồ Chí Minh đang triển khai mạng lưới tư vấn sức khỏe gồm chuyên gia y khoa, y bác sĩ, người có kiến thức về ngành y để tư vấn việc cách ly tại nhà từ xa thông qua hệ thống tổng đài của Trung ương và địa phương. Các tình nguyện viên đang sinh sống trên địa bàn TP cũng được huy động để thăm khám, hướng dẫn, giúp người dân có thể tự chăm sóc sức khỏe khi cách ly tại nhà.

Nhìn từ biểu đồ dịch Covid-19 với số ca F0 đang đi ngang, cho thấy TP Hồ Chí Minh đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch thời gian qua. Nếu TP tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, cộng với sự nỗ lực của các lực lượng và có sự hợp tác đầy đủ của người dân thì tình hình dịch sẽ sớm ổn định và có chuyển biến tích cực hơn.

TP Hồ Chí Minh kêu gọi bản thân mỗi người dân hãy chia sẻ, chung sức và nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quy định của khu cách ly, khu phong tỏa, kiên quyết giữ vững các “vùng xanh không dịch” hiện có và tiếp tục mở rộng thêm nhiều vùng xanh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm