rssheader

17/09/2021

TP Hồ Chí Minh: Cách ly người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Phạm Hiền - 06/05/2021, 10:11 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, đối với những trường hợp đến TP Hồ Chí Minh từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh, nếu vẫn còn trong thời gian theo dõi 14 ngày thì phải được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Nếu đã qua 14 ngày, người dân phải cách ly tạm thời tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính mới được giải tỏa. Mốc thời gian tính từ ngày cuối cùng rời khỏi địa phương.

Trước đó, chiều 5/5, HCDC cũng thông báo về việc nhận được thông tin 2 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2 tại Campuchia, trong đó, 1 người trú tại Quận 11 (TP Hồ Chí Minh).

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, TP Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại Quận 11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại, đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm