rssheader

25/06/2021

Thiếu 2000 test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho giáo viên chấm thi ở Hà Nội

Lê Hùng - 11/06/2021, 16:49 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Thiếu 2000 test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho giáo viên chấm thi ở Hà Nội

Ngày 11/6, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội diễn ra an toàn, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, sáng nay các đơn vị chức năng đã tiến hành xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi ở một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

“Thành phố Hà Nội có 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi, do đó không thể test nhanh cho tất cả, mà chỉ test nhanh cho một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như ở Đông Anh, Sóc Sơn… theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Những người làm đề, làm phách được xét nghiệm trước khi vào, ngoài ra số giáo viên tham gia chấm thi cũng sẽ được làm xét nghiệm” - ông Hạnh thông tin.

Theo ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội: “Hôm qua, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố yêu cầu xét nghiệm cho cán bộ coi thi, hôm nay Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xét nghiệm thêm cho 2.000 giáo viên chấm thi và rọc phách, tổng số lượng 5.000 người. Chỉ có thể làm test nhanh kháng nguyên Covid-19 mới có kết quả sớm, kinh phí vẫn được lấy từ nguồn của phòng chống dịch của thành phố.

Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi đang thiếu 2.000 test xét nghiệm kháng nguyên, việc mua cũng không thể có được ngay, vì vậy rất cần sự hỗ trợ. 

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố sáng ngày 10/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết thành phố đang rà soát những khâu cuối cùng để tổ chức kỳ thi vào lớp 10. 

Kịch bản phòng chống dịch được xây dựng từ lúc thí sinh vào, lên phòng thi, phân luồng lúc về, giám sát nghỉ giữa 2 môn thi. Toàn bộ cán bộ coi thi vào lớp 10 ở huyện Đông Anh, Hà Nội, nơi ghi nhận 10 ca Covid-19, được ưu tiên xét nghiệm…

Ông Anh khẳng định: "Thành phố sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng việc nhỏ để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh, các lực lượng tổ chức kỳ thi".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm