rssheader

31/10/2020

Những sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải

28/03/2017, 23:35 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải

Nhung sai lam khi giai ruou nhieu nguoi mac phai - Anh 1

“Uống lại cho hồi”: Nhiều người cho rằng uống 1-2 chén rượu vào sáng hôm sau có thể giúp "hồi say" vào tối hôm trước. Điều này có thể giảm một số triệu chứng khó chịu lúc đầu, nhưng sau đó tình trạng nôn nao sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Nhung sai lam khi giai ruou nhieu nguoi mac phai - Anh 2

Uống thuốc giảm đau trước khi đi ngủ có thể giúp giải rượu: Các loại thuốc này không thể ngăn chặn các triệu chứng nôn nao. Thậm chí, chúng còn gây thiệt hại nghiêm trọng đến gan - bộ phận đã quá tải do lượng rượu bạn nạp vào cơ thể trước đó.

Nhung sai lam khi giai ruou nhieu nguoi mac phai - Anh 3

Ăn bánh mì trước khi uống để hấp thụ rượu: Ăn bánh mì hoặc bất cứ thứ gì đó trước khi uống rượu chỉ có thể hiệu quả khi bạn uống 3-4 ly. Nó sẽ trở nên vô dụng nếu bạn uống quá nhiều.

Nhung sai lam khi giai ruou nhieu nguoi mac phai - Anh 4

Đi ngủ có thể giảm nôn nao: Nếu bạn muốn giải rượu nhanh hơn, nên đi bộ hoặc chạy bộ, sẽ khiến bạn thở nhanh, máu chuyển động nhanh. Nên uống nhiều nước để kích thích cơ thể tiểu tiện thường xuyên.

Nhung sai lam khi giai ruou nhieu nguoi mac phai - Anh 5

Bữa sáng lớn là phương thuốc chữa nôn nao tốt nhất: Khi dạ dày đang nôn nao, việc ăn một bữa sáng lớn có thể làm quá tải dạ dày, không có hiệu quả giải rượu. Bạn nên ăn món dễ tiêu hóa như bánh quy, bánh mì.

Nhung sai lam khi giai ruou nhieu nguoi mac phai - Anh 6

Uống một cốc cà phê đen để phục hồi cơ thể: Caffeine chỉ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và tập trung, chứ không có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi cơ thể sau khi uống rượu.

Nhung sai lam khi giai ruou nhieu nguoi mac phai - Anh 7

Uống bia trước khi uống rượu sẽ giúp bạn không bị say: Điều này hoàn toàn là sai lầm vì thứ tự tiêu thụ các loại chất cồn không còn quan trọng.

Theo VOV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm