rssheader

25/07/2021

Nhân viên Liên Hiệp Quốc mắc Covid-19 được Việt Nam tiếp nhận điều trị đã bình phục, xuất viện

Phạm Hiền - 17/06/2021, 13:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa, nguồn: Internet. Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Bệnh nhân được đưa đến Việt Nam bằng máy bay riêng, do Nhóm công tác sơ tán y tế khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc (MEDEVAC) thực hiện.

Ngày 16/6, thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay bệnh nhân này đã bình phục, xuất viện và rời Việt Nam ngày 15/6 để trở lại tiếp tục công tác.

Theo Bộ Ngoại giao, đây là lần đầu tiên Việt Nam tiếp nhận và điều trị một bệnh nhân là nhân viên Liên Hiệp Quốc theo cơ chế MEDEVAC, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Liên Hiệp Quốc.

Nghĩa cử này một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam, thiện chí và cam kết đóng góp của Việt Nam vào hợp tác quốc tế để chung tay ứng phó với đại dịch Covid-19.

 

Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Atul Khare. Ảnh: LHQ.

 

Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Atul Khare nhấn mạnh, việc làm này có ý nghĩa quan trọng, góp phần hỗ trợ Liên Hiệp Quốc hoàn thành nhiệm vụ của mình tại khu vực, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ông Atul Khare cũng cảm ơn Việt Nam tiếp tục cử lực lượng tham gia Bệnh viện dã chiến cấp II tại Nam Sudan và đã tiêm vắc xin Covid-19 cho các cán bộ, quân nhân được cử đi làm nhiệm vụ.

Thông tin trên Báo Tin tức, MEDEVAC được Liên hợp quốc thành lập nhằm tạo khuôn khổ toàn cầu cho việc sơ tán y tế khẩn cấp đối với những nhân viên Liên hợp quốc đang làm nhiệm vụ và trong tình trạng sức khỏe đặc biệt nghiêm trọng mà y tế sở tại có thể không đáp ứng được yêu cầu.

Nhiều nước trong và ngoài khu vực đã tham gia tiếp nhận và điều trị khẩn cấp cho nhân viên Liên hợp quốc thông qua cơ chế MEDEVAC.

Một diễn biến liên quan dịch bệnh Covid-19, Liên hợp quốc, thông qua cơ chế COVAX, đã chuyển đến Việt Nam gần 2,5 triệu liều vaccine COVID-19 trong tổng số 38,9 triệu liều sẽ cung cấp miễn phí cho Việt Nam.

Cũng trong một diễn biến liên quan dịch bệnh Covid-19, kể từ khi gia nhập Liên hợp quốc năm 1977, Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ to lớn của các tổ chức thuộc hệ thống phát triển Liên hợp quốc trong nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, tái thiết đất nước, cũng như trong công cuộc đổi mới, nhất là nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất, phát triển nguồn nhân lực khoa học - kỹ thuật, tư vấn chính sách phát triển, nâng cao năng lực, hội nhập quốc tế, thực hiện các mục tiêu phát triển toàn cầu.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch cho nhiều nước trên thế giới được triển khai trong suốt hơn một năm qua, Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp vào sự hợp tác và tình đoàn kết quốc tế để cùng các nước vượt qua đại dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm