rssheader

06/03/2021

Nguy hại từ nước uống giảm cân siêu tốc bằng mía và ớt chuông xanh

Huyền Chi TH - 29/05/2018, 19:36 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Trên thực tế, nước uống từ ớt chuông và mía có khả năng giảm cân, tuy nhiên không mang tính siêu tốc như lời đồn đoán - Ảnh: Internet Trên thực tế, nước uống từ ớt chuông và mía có khả năng giảm cân, tuy nhiên không mang tính siêu tốc như lời đồn đoán - Ảnh: Internet
Nước uống giảm cân siêu tốc từ mía và ớt xanh thời gian gần đây đang trở thành đề tài "hot" không chỉ bởi công dụng mà bên cạnh đó còn có nhiều vấn đề "trái ngang" do loại "thần dược" này gây ra.

Nước uống giảm"siêu tốc" 8kg sau 10 ngày?

Các tín đồ làm đẹp chắc hẳn không còn xa lạ gì với kiểu giảm cân bằng các công thức nước uống dạng detox. Đây là hình thức kết hợp nhiều loại nguyên liệu như trái cây, hoa quả lại với nhau tạo nên hỗn hợp thức uống có thể gây cảm giác chán ăn, thậm chí đi ngoài liên tục để loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.

Mặc dù được đồn đoán có công hiệu thần kỳ nhưng nước uống giảm cân siêu tốc có thực sự giảm được 8kg trong 10 ngày? Chị Ngọc Anh (ngụ quận Bình Tân, TPHCM) cho biết: "Mình có thử dùng theo một số công thức detox trên mạng nhưng thực tế không giảm cân được như mong muốn. Có lần mình uống nước mía pha ớt xay còn gây cảm giác mệt mỏi và buồn nôn. Mình ráng dùng detox một tháng thì chỉ sụt được 1kg nhưng rất mệt mỏi và khó chịu".

Còn trường hợp của bạn Lâm Phạm (ngụ quận 9, TPHCM), bạn dùng detox mía và ớt xay theo hướng dẫn trên mạng được khoảng 1 tuần thì gặp phản ứng phụ, nôn ói kèm theo đau bụng và đi ngoài liên tục. Lâm Phạm chia sẻ: "Nhờ người nhà đưa đến bệnh viện nên mình mới được cấp cứu kịp thời. Giờ mình không dám dùng nước giảm cân lung tung nữa. Vì nó chưa được kiểm chứng và có thể tổn hại sức khỏe của mình nữa".

Lời khuyên từ các chuyên gia

Theo các chuyên gia, việc dùng nước mía và ớt xay thay thế khẩu phần ăn hàng ngày trong nhiều ngày có khả năng gây tình trạng rối loạn điện giải, cơ thể mất muối nhiều dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Hơn nữa, nước mía có chứa nhiều đường, nếu không dùng đúng cách và dùng liên tục, đường tích tụ có thể chuyển hóa thành mỡ khiến tình trạng béo phì càng nghiêm trọng.

Nguy hại từ nước uống giảm cân siêu tốc bằng mía và ớt chuông xanh ảnh 2Khi áp dụng loại nước này để giảm cân, cần lưu ý thực hiện theo chuyên gia - Ảnh: Internet

Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm, giải pháp giảm cân an toàn là giảm khẩu phần ăn. Nghĩa là tổng năng lượng đầu vào ít hơn phần năng lượng tiêu hao. Về nguyên tắc, khi giảm cân, bạn thực hiện khẩu phần ăn ít năng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm, axit amin, chất béo không no, Vitamin, khoáng chất cần thiết để đảm bảo sức khỏe nhằm duy trì chất lượng cuộc sống. Đồng thời kết hợp vận động, tập luyện thể thao khoa học, điều độ.

Vậy nên khi muốn dùng nước uống giảm cân siêu tốc, bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia. Không nên tự ý áp dụng các công thức giảm cân chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe.

Theo phunusuckhoe.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm