rssheader

29/07/2021

Mỗi ngày dự kiến khoảng 1.000 bệnh nhân Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh được xuất viện

Phạm Hiền - 22/07/2021, 09:52 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tại buổi họp báo chiều 21/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, 90% các trường hợp phát hiện đều là trong các khu cách ly, khu phong tỏa; trong đó có hơn 95% xét nghiệm lần 1 âm tính, nhưng có thể do đã lây nhiễm từ trước nên từ F1 chuyển thành F0.

Về số ca phân bố theo quận, huyện, cao nhất tại huyện Bình Chánh với 840 ca, thấp nhất ở huyện Củ Chi với 17 ca. Cộng dồn trong đợt dịch này, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh chiếm tỷ lệ cao nhất.

Về tình hình điều trị Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng cho biết, đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 35 bệnh viện điều trị Covid-19 với tổng số giường là 59.000. Hiện đang có 35.000 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện này.

Dù dịch bệnh tại Thành phố đang diễn biến phức tạp nhưng ngành y tế vẫn đảm bảo được công tác điều trị.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, trong thời gian qua, Thành phố đã có 4.837 trường hợp được xuất viện. Trong thời gian tới, số bệnh nhân xuất viện cũng sẽ tăng lên. Dự kiến mỗi ngày, sẽ có một khoảng 1.000 ca xuất viện.

Theo thống kê của Sở Y tế, số trường hợp tử vong đến nay là 332 trường hợp, trong đó đa số là trường hợp có bệnh lý nền như tim mạch, tai biến mạch máu não, đái tháo đường, tăng huyết áp..

Mỗi người dân hãy thực hiện tốt hơn nữa các quy định của Chỉ thị 16

Theo ngành Y tế TP Hồ Chí Minh, đợt dịch thứ 4 bùng phát với mức độ lây lan nhanh, diễn biến phức tạp đã gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch, Thành phố sẽ cân nhắc để điều chỉnh và áp dụng linh hoạt các biện pháp phù hợp để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, nhanh chóng tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng.

Thành phố đã có hướng dẫn các quận, huyện, thành phố Thủ Đức triển khai cách ly tập trung cho đối tượng F0 không triệu chứng, không kèm bệnh nền hoặc bệnh nền đã được điều trị ổn định và không béo phì.

Theo đó, các trường hợp F0 sẽ cách ly tập trung 7 ngày rồi về cách ly theo dõi tại nhà nếu xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 7 âm tính hoặc dương tính với giá trị CT ≥ 30. Trường hợp dương tính với giá trị CT < 30 sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên mỗi 2 ngày sau đó cho đến khi có kết quả âm tính, cho phép về cách ly theo dõi tại nhà.

Riêng các trường hợp F0 mới phát hiện và không triệu chứng, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR có giá trị CT ≥ 30 và hội đủ các điều kiện theo quy định của ngành y tế sẽ được xem xét cách ly tại nhà.

Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo, mỗi người dân hãy thực hiện tốt hơn nữa các quy định của Chỉ thị 16, đảm bảo giãn cách giữa người với người, giữa gia đình với gia đình, tổ dân phố với tổ dân phố... Hạn chế nhiều hơn nữa sự giao lưu, gặp gỡ giữa người với người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm