rssheader

18/09/2021

Mắc bệnh sau khi ở khách sạn, du khách tử vong

10/08/2019, 17:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Legionnaires là bệnh viêm phổi do vi khuẩn Legionella gây ra. Legionnaires là bệnh viêm phổi do vi khuẩn Legionella gây ra.

Mới đây, bà Cameo Garrett (49 tuổi), đã qua đời vào ngày 9/7 vì biến chứng bệnh động mạch vành, theo New York Times. Tình trạng sức khỏe của bà nghiêm trọng hơn sau khi bị nhiễm Legionnaires trong thời gian lưu trú tại Atlanta.

Cameo Garrett là một trong số 12 người được phát hiện mắc Legionnaires sau khi trở về từ khách Sheraton. Nhóm người này tham dự hội nghị và ở tại Sheraton từ ngày 12-15/7, Cục Y tế Công cộng Georgiacho biết.

Bà Richard Nydam, đại diện cơ quan này, cho biết thêm địa phương đã phát hiện 61 trường hợp mắc bệnh tương tự sau khi ở tại khách sạn Sheraton trong khoảng thời gian này.

Những vị khách trở về thường phàn nàn rằng bản thân có nhiều bất thường về phổi. Sau đó, họ được chẩn đoán mắc bệnh Legionnaires. Vi khuẩn gây ra bệnh Legionnaires “vẫn chưa được xác nhận xuất hiện tại khách sạn”, nhưng thương hiệu này đã đóng cửa từ ngày 15/7 để giải quyết các vấn đề liên quan.

Đại diện của hệ thống các khách sạn tại trung tâm thành phố Atlanta và Marriott International, công ty sở hữu thương hiệu Sheraton, từ chối trả lời cơ quan báo chí truyền thông. Facebook của thương hiệu, ngày 16/7, đăng tải duy nhất bài viết của ông Ken Ken Peduzzi, Tổng giám đốc của khách sạn, về sự việc.

Legionnaires là bệnh viêm phổi do vi khuẩn Legionella gây ra. Chúng lây nhiễm khi con người hít phải giọt nước có chứa vi khuẩn. Nơi trú ngụ của Legionella thường ở trong phòng tắm, nơi ẩm ướt. Theo Cục Y tế Công cộng Georgia, căn bệnh có thể được điều trị bằng kháng sinh.

Những người ngoài 50 tuổi, có tiền sử hút thuốc, bệnh phổi hoặc miễn dịch yếu có khả năng nhiễm bệnh cao hơn.

Theo thống kê của CNN, mỗi năm có khoảng 10.000-18.000 người Mỹ mắc Legionnaires, trong đó, cứ 10 bệnh nhân sẽ có một người tử vong.


 
Theo news.zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm