rssheader

23/09/2020

Loại quả giúp đào thải chất ung thư khỏi cơ thể

Thanh Loan - 31/03/2016, 20:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Loại quả giúp đào thải chất ung thư khỏi cơ thể

Quả lê là một loại trái cây ăn rất mát, ngon, vị thơm ngọt nhẹ và có xơ ở lõi. Nó là một loại trái quả nhiều nước, giàu chất xơ và kali, giàu vitamin (Vitamin A, B, C, D, E) và các yếu tố vi lượng khác. Đồng thời, chúng còn chứa một số chất chống oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào và các mô trong cơ thể con người. Mỗi 100gr quả lê có chứa 3gr chất cellulose có thể làm sạch thận và ruột.

Do đó, thường xuyên ăn lê không chỉ có tác dụng ngăn ngừa táo bón mà nó còn giúp thúc đẩy sự bài tiết các chất gây ung thư trong cơ thể con người.

Theo các nhà nghiên cứu thì hút thuốc có thể làm tăng các chất ung thư trong cơ thể con người và các chất này không thể được loại bỏ một cách dễ dàng. Bởi vậy, nếu mọi người ăn lê sau khi hút thuốc, các chất độc hại trong cơ thể có thể được loại bỏ nhanh chóng thông qua nước tiểu.

loai qua giup dao thai chat ung thu khoi co the - 1

Lê là loại quả nhiều nước, giàu chất xơ và kali, giàu vitamin (Vitamin A, B, C, D, E) và các yếu tố vi lượng khác (ảnh minh họa)

Ngoài ra, những người thích ăn thịt nướng cũng nên chọn lê là loại quả tráng miệng để loại bỏ các chất độc hại. Hiện nay, người ta thậm chí có thể sử dụng lá cây lê để làm trà để đối phó với viêm niệu đạo, viêm bàng quang.

Để chứng minh được tác dụng ngăn ngừa ung thư từ quả lê, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra lượng polycyclic aromatic hydrocarbons, một chất gây ung thư rất mạnh trên những người thường xuyên hút thuốc. Mỗi ngày, họ để cho những người này ăn khoảng 750g lê và ăn liên tục trong 4 ngày. Đồng thời các nhà nghiên cứu sẽ đo hàm lượng 1-hydroxypyrene được chuyển hóa từ polycyclic aromatic hydrocarbons trong nước tiểu trước và sau khi ăn lê.

Kết quả cho thấy ăn lê sau khi hút thuốc 6 giờ đồng hồ, 1-hydroxypyrene trong máu được bài tiết qua nước tiểu rất nhiều. Còn nếu không ăn lê, chỉ một lượng nhỏ 1-hydroxypyrene được thải ra ngoài.

loai qua giup dao thai chat ung thu khoi co the - 2

Nước lê ấm chứa rất nhiều polyphenol chống ung thư (Ảnh minh họa)

Từ kết quả thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng ăn một quả lê hoặc uống một cốc nước lê ấm sẽ khiến hàm lượng chất độc hại này giảm đi đáng kể. Bởi nước lê ấm chứa rất nhiều polyphenol chống ung thư. Trước đó, các nhà nghiên cứu đã tiêm cho chuột nước ép lê và kết quả là nước tiểu của chuột đã thải ra một lượng lớn chất độc 1-hydroxypyrene, vì thế có thể ngăn ngừa ung thư.

Do đó, các nhà nghiên cứu khuyên những người hút thuốc và hay ăn thịt nướng hãy thường xuyên ăn lê hoặc uống nước ép lê ấm, điều đó không chỉ cung cấp thêm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà quan trọng là nó góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngoài tác dụng trên, lê còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe như bảo vệ gan cho những người uống rượu; giúp thận bài tiết; thúc đẩy sự thèm ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa; giảm ho khan...

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm