rssheader

22/10/2020

Kinh hãi trước quái vật nửa nhện, nửa bọ cạp vô cùng hung dữ

13/10/2019, 21:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cận cảnh loài côn trùng 8 chân vừa giống nhện vừa giống bọ cạp nhưng không phải cả hai. Cận cảnh loài côn trùng 8 chân vừa giống nhện vừa giống bọ cạp nhưng không phải cả hai.

Người phát hiện ra sinh vật kỳ lạ này là anh Pedro Goss, 18 tuổi, đến từ Anh. Khi đang tham quan Công viên Quốc gia Hoàng gia Natal ở Nam Phi, anh đã phát hiện ra sinh vật bí ẩn này đang di chuyển với tốc độ cao.

“Tôi phát hiện ra con vật kỳ lạ đang nằm giữa đường. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng đó là một con nhện có ngoại hình giống bọ cạp, nhưng sau khi nhìn kỹ hơn, tôi cảm thấy bối rối và không biết đó là con gì”. Goss cho biết.

Astri Leroy, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhện Nam Phi, cho biết Pedro đã nhìn thấy một con nhện lạc đà- một sinh vật giống cả nhện và bọ cạp, nhưng không thuộc cả hai loài này.

Chúng còn được gọi là nhện gió, bọ cạp gió và nhện mặt trời, nhưng chúng không phải là nhện cũng không phải bọ cạp.

Nhện lạc đà là loài săn mồi nhỏ bé hung dữ và có tốc độ trao đổi chất cao nên chúng phải ăn rất nhiều.

Nhện lạc đà rất hung dữ và sẵn sàng săn mọi con mồi nhỏ hơn nó.
 
 Nhện lạc đà rất hung dữ và sẵn sàng săn mọi con mồi nhỏ hơn nó.

 Con mồi của chúng không chỉ là côn trùng và động vật không xương sống khác mà còn là những loài có xương sống nhỏ. Chúng không có nọc độc nhưng chúng rất nhanh và khỏe và có một bộ hàm chắc khỏe gồm nhiều răng sắc nhọn.

Trong clip của Pedro Pedro, sinh vật này đang di chuyển xung quanh một cách nhanh chóng và dường như có thể chui ngay vào lòng đất.Đây hành vi điển hình khi nhện lạc đà cảm thấy bị đe dọa.

Thị lực của loài nhện này không tốt và những sợi lông trên cơ thể nó là những cơ quan cảm giác tiếp nhận không khí và các rung động khác. Ngoài ra, chúng còn có thêm một cặp cơ quan cảm giác nằm dưới cặp chân thứ 4.

Nhờ vậy mà nhện lạc đà biết chúng đang ở trên loại đất nào. Nếu chúng đang ở ngoài trời và cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ đào một cái hố trên mặt đất với tốc độ cao và biến mất.

Theo saostar.vn/Mirror
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm