rssheader

25/06/2021

Kết quả xét nghiệm nam thanh niên hút chung điếu cày với bệnh nhân Covid-19

N.H (T/h) - 22/02/2021, 14:28 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II. Ảnh: Dân trí Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II. Ảnh: Dân trí

Ngày 22/2, ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho Dân trí biết, đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của anh B.V.L. (SN 1993, ở xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên) – là F1, từng hút chung điếu cày với bệnh nhân 2334.

Cụ thể, anh L. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài anh L, những trường hợp F1 cùng làm tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) với BN2334 cũng đã có kết quả âm tính Covid-19 lần 1.

Trước đó, ngày 18/2, UBND tỉnh Hưng Yên nhận được báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Mỹ về trường hợp anh P.H.N. (trú tại khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương), là nhân viên Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 (sau đó được Bộ Y tế công bố là BN2334).

Sau khi nhận được thông tin từ phòng y tế huyện về trường hợp anh P.H.N., chính quyền địa phương đã rà soát được người tiếp xúc gần với anh N. là anh B.V.L.. Anh L. được xác định là F1 của anh N., anh L. làm cùng công ty với anh N. 

Ngày 2/2, hai người này ngồi với nhau có hút thuốc lào, hút chung một điếu cày. Sau khi công ty nhận được thông tin truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh N., ở Hải Dương trở thành F0 nên đã cho anh L. nghỉ làm để tự cách ly tại nhà.

"Khi được nghỉ làm trở về địa phương anh L. không tự giác khai báo, cố tình giấu dù chúng tôi đã tuyên truyền, vận động trên loa phát thanh nhiều lần. Đến khi chúng tôi nhận được thông tin của huyện gửi về mới biết được anh L. có tiếp xúc gần với anh N. nên đã cho người xuống rà soát, khai báo y tế và đưa anh L. đi cách ly tập trung từ hôm qua 18/2", Chủ tịch UBND xã Đồng Than nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm