rssheader

13/08/2020

Hỗ trợ kịp thời thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe

29/07/2020, 15:03 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Hỗ trợ kịp thời thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe Hỗ trợ kịp thời thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe

Phương án tổ chức thi sẽ được đưa ra dựa trên phân loại thí sinh theo mức độ, nguy cơ lây nhiễm.

Ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết: Bộ Y tế đang tập trung vào công cuộc phòng, chống dịch và chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Bộ GD&ĐT trong việc phòng, chống Covid-19 tại các điểm thi.

PGS.TS Nguyễn Huy Nga - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nhấn mạnh: Trong thời điểm Covid-19 bùng phát, các thí sinh cũng như cán bộ làm công tác tổ chức thi cần thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay với xà phòng.

"Thí sinh bị sốt hoặc có triệu chứng hô hấp nên tới cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, thí sinh nên giữ khoảng cách nếu có người nhà đi từ vùng dịch về", PGS.TS Nga khuyến cáo.

Theo chuyên gia này, ngay cả khi Covid-19 không bùng phát, các thí sinh cũng được yêu cầu ngồi giãn cách nhau trong phòng thi. Đặc biệt, giám thị và cán bộ làm công tác tổ chức thi cần chú ý quan sát, hỗ trợ kịp thời nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga, mỗi địa phương cần đưa ra chủ trương riêng, nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe thí sinh và cán bộ làm công tác tổ chức thi.

Được biết, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế để đưa ra phương án cụ thể, kịp thời xử lý các tình huống, bảo đảm an toàn và quyền lợi của học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm