rssheader

08/03/2021

Gần 20 bé ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

Tiến Vượng (T/H) - 11/09/2020, 09:55 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM (Ảnh: IT). Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM (Ảnh: IT).

Theo bác sĩ Đinh Tấn Phương - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, bệnh viện đã cấp cứu cho 17 bé được chuyển đến có dấu hiệu ngộ độc thức ăn.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 10/9, người của chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã đưa 17 bé đến bệnh viện cấp cứu, các bé đều có chung tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng. Trong đó, 1 bé có dấu hiệu trụy mạch đã được truyền dịch, 5 trẻ có dấu hiệu mất nước, mệt lả, những bé còn lại bị mất nước ít nên được cho bù dịch bằng đường uống. 

Qua khai thác bệnh sử, người của nhà chùa cho biết 17 bé này phát sinh triệu chứng sau bữa cơm trưa lúc 11 giờ cùng ngày. Đến khoảng 15 giờ, các bé bắt đầu bị nôn ói, đau bụng nên được đưa đi cấp cứu

Bác sĩ Phương cho biết, các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy hàng loạt xảy ra sau bữa ăn nên các bác sĩ nghĩ nhiều đến nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Theo người nhà chùa cho biết là khoảng 11h trưa cùng ngày, các trường hợp này có ăn món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho nấu từ hôm trước và được đun nóng lại. 17 em nghi bị ngộ độc là được ăn chung đồ ăn cùng nhóm khoảng 40-50 bé.

Chùa Kỳ Quang 2, nhiều năm qua, chùa đã nhận nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, mồ côi, khuyết tật. 

Khi biết thông tin trên, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành điều tra nguyên nhân và sẽ có thông tin cụ thể sau.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm