Bà Nguyễn Thị Cúc - hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Dương cho biết: Sau bữa ăn bán trú trưa ngày 9/9, tại trường Tiên Dương các em học sinh vẫn bình thường.
Tuy nhiên, vào buổi chiều tối 9/9, nhà trường nhận được thông tin có một số em học sinh có biểu hiện đau bụng, sốt, đi ngoài nên được gia đình đưa đi bệnh viện Đa khoa Đông Anh để chữa bệnh.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện và cơ quan chức năng đã điều tra, giám sát sự cố về an toàn thực phẩm tại nhà trường.
Nhà trường cho biết, bữa ăn buổi trưa của học sinh gồm các món: thịt kho tàu và trứng chim cút; su su xào; canh rau ngót; cơm trắng. Đến 15 giờ cùng ngày có bữa sữa học đường. Bữa ăn do nhà trường ký kết với Hộ kinh doanh Vũ Quỳnh cung cấp, không nấu tại nhà trường.
Đến tối 10/9, sức khỏe của 3 học sinh đã ổn định. Trung tâm Y tế và phòng y tế đã lấy mẫu thức ăn liên quan gửi Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã cho phun khử khuẩn toàn bộ các lớp học và trong khuôn viên nhà trường.
Hiện nay, các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát để phát hiện các trường hợp nghi ngờ liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm và xác định rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định.