rssheader

29/07/2021

Đồng Tháp: Trường hợp tử vong tại khu cách ly không liên quan đến Covid-19

Trường Tiến - 22/06/2021, 19:45 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự (ảnh Văn Khương) Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự (ảnh Văn Khương)

Trường hợp tử vong nói trên là ông N.H.C, sinh năm 1989, quê quán xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Theo kết quả giám định pháp y xác định, ông C. tử vong tại khu cách ly do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin khai báo y tế, ông C làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Vào ngày 08/6, ông C được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận: Thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Đến ngày 09/6, ông than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được 04 ngày, với chẩn đoán là lao kê/suy mòn, bệnh nhân đã ổn, nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly.

Trong thời gian này, ông C được Bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 06 giờ ngày 22/6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

Thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng và địa phương đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hoả táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình bệnh nhân.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm