rssheader

15/04/2021

Đau họng nhiều ngày sau khi ăn sashimi, người phụ nữ kinh hãi khi bác sĩ gắp ra vật này

27/07/2020, 03:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Đau họng nhiều ngày sau khi ăn sashimi, người phụ nữ kinh hãi khi bác sĩ gắp ra vật này

Trang Mirorr đưa tin, một phụ nữ 25 tuổi sống ở Tokyo, Nhật Bản đến bệnh viện khám vì có cảm giác khó chịu ở trong cổ họng suốt 5 ngày qua. Sau khi nội soi, bác sĩ và người phụ nữ sốc khi phát hiện ra thủ phạm thực sự là một con giun dài 4cm còn sống đang ngọ nguậy trong amidan phía bên trái.

Các bác sĩ cho biết, rất có khả năng con giun này hình thành từ các món cá sống mà bệnh nhân đã ăn.

Hiện tại, trường hợp của người phụ nữ này đã được đăng trên Tạp chí Y học Nhiệt đới Mỹ, loài giun được tìm thấy là một loại giun tròn thuộc loại Azarasi Pseudoterranova. 

Với chiều dài gần 4cm, rộng 1mm, con giun này đang phát triển thành ấu trùng ở giai đoạn thứ 4. Bác sĩ còn nhận thấy lớp biểu bì trong suốt của con giun đang sắp bong ra khỏi cơ thể, dấu hiệu cho thấy nó đang phát triển rất nhanh.

Con giun dài gần 4cm, rộng 1mm trong amidan bệnh nhân.

Tạp chí cho biết, triệu chứng của người phụ nữ nhanh chóng được cải thiện sau khi bác sĩ loại bỏ giun bằng nhíp.

Khi cơ thể con người bị nhiễm giun, thường là sau khi bệnh nhân ăn phải ấu trùng có trong cá sống hoặc chưa nấu chín hoàn toàn, nó sẽ xâm nhập vào đường tiêu hóa, gây ra những bệnh nhiễm trùng khó chịu ở dạ dày và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. 

Nhiễm trùng giun còn được biết là nguyên nhân gây ra chứng viêm họng, ngứa và ho.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 700 trường hợp tương tự đã được báo cáo ở Nhật Bản, các nước Bắc Thái Bình Dương, Nam Mỹ và Hà Lan. Các bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người cần cẩn thận khi tiêu thụ cá sống, đặc biệt là sushi và sashimi.

Theo eva.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm