rssheader

28/09/2021

Danh sách 5 đơn vị được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Đồng Nai

Phạm Hiền - 03/07/2021, 06:14 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, trước nhu cầu của người dân và đề xuất của các phòng khám, trong ngày 2/7, Sở Y tế đã có văn bản chấp thuận cho Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai (P Tân Mai, TP Biên Hòa) được thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 do bệnh viện đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng có văn bản chấp thuận cho 4 phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Đó là các phòng khám đa khoa: Hạnh Phúc, Ái Nghĩa Nhơn Trạch, An Phúc Sài Gòn, Hoàng Anh Đức Long Thành.

Chuyển khu C Bệnh viện Da liễu thành nơi điều trị bệnh nhân Covid-19

Tính từ tối 26/6 đến sáng ngày 2/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 35 ca dương tính với Covid-19 (trong đó Bộ Y tế đã công bố 32 ca, còn 3 ca đang chờ công bố).

Hiện toàn tỉnh có tổng số 38 bệnh nhân Covid-19 đang phải cách ly, điều trị (gồm 3 bệnh nhân cũ, 35 bệnh nhân mới nêu trên). Trong đó, 37 trường hợp đang điều trị ở Bệnh viện Phổi Đồng Nai, 1 trường hợp điều trị ở TP.HCM.

Tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, có 1 bệnh nhân có thân nhiệt cao, ho khan, khó thở nhẹ. Các ca bệnh khác sức khỏe tốt, chưa ghi nhận biểu hiện bất thường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đoàn công tác của Sở Y tế vừa khảo sát điều kiện cơ sở vật chất tại Bệnh viện Da liễu Đồng Nai để chuyển đổi một phần của bệnh viện thành nơi điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, trước mắt Sở Y tế sẽ tạm thời chuyển khu C (khu điều trị nội trú cho bệnh nhân phong) thành nơi điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, số ca nhiễm tiếp tục tăng, ngành Y tế sẽ tiếp tục chuyển đổi khu A, B của bệnh viện thành nơi điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm