rssheader

15/05/2021

Cứu thành công người đàn ông bị viêm ruột thừa, suy tim nặng

Phạm Hiền - 21/12/2020, 21:34 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cứu thành công người đàn ông bị viêm ruột thừa, suy tim nặng

Ngày 21/12, bệnh viện đa khoa  Trung ương Cần Thơ cho biết, đơn vị đã phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân viêm ruột thừa với tình trạng suy tim độ III.

Bệnh nhân được xác định là anh Trần Thanh L, sinh năm 1972 (U Minh – Cà Mau), mắc bệnh tim nhiều năm, hở van 2 lá – rung nhĩ, suy tim độ III.

Trước đó, vào ngày 14/12, bệnh nhân Trần Thanh L đau bụng vùng hố chậu phải uống thuốc không giảm, được chuyển đến bệnh viện cấp cứu lúc 19h5.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định, bệnh nhân đang trong tình trạng suy tim của bệnh nhân nặng, phải ngồi để thở, 2 chân phù. Kèm theo kết quả xét nghiệm bệnh nhân có tình trạng rối loạn đông máu nặng (do dùng thuốc kháng đông)...

Các bác sĩ  kết luận, bệnh nhân bị áp xe ruột thừa/ Hở van 2 lá mức độ nặng- Tăng áp động mạch phổi nặng- Suy tim độ III- Rung nhĩ - Rối loạn đông máu; được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Đáng chú ý, các bác sĩ nhận định, nếu tiến hành phẫu thuật cấp cứu, nguy cơ tử vong đối với bệnh nhân rất cao. Do đó, các bác sĩ quyết định điều trị nội khoa tích cực suy tim và điều chỉnh rối loạn đông máu. Sau đó, khi tình trạng nội khoa cho phép sẽ tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Trần Thanh L đã ổn định, tình trạng suy tim đã cải thiện. Khi tình trạng nội khoa cho phép đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu, cắt ruột thừa diễn ra trong 40 phút, các bác sĩ lấy ra khối áp xe ruột thừa kích thước 6x10 cm và được xử lý triệt để tổn thương.

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không đau bụng, tình trạng suy tim đã cải thiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm