rssheader

27/10/2020

Chuyên gia hướng dẫn cách rửa chảo đúng, không gây hại môi trường

Vân Huyền - 05/08/2019, 16:28 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Chuyên gia hướng dẫn cách rửa chảo đúng, không gây hại môi trường

Trong hướng dẫn chính thức mới của Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh (DEFRA) ban hành, việc rửa chảo vẫn còn nguyên dầu ăn sẽ gây tắc nghẽn cống và lãng phí nước, dẫn đến những tác động tiêu cực tới môi trường.

Theo các chuyên gia, việc đầu tiên cần làm là đợi dầu trong chảo nguội. Sau đó, các bà nội trợ nên dùng giấy thấm dầu lau thật sạch lớp dầu thừa còn bám ở chảo và bỏ chúng vào thùng rác.

Sau đó, hãy để nước xả vào chảo và bắt đầu rửa như bình thường.

 Không ít người có cách rửa chảo gây hại tới môi trường 

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh cho biết: "Miễn là vật dụng được rửa đúng cách sau khi đã loại bỏ dầu ăn thì sẽ không có vấn đề gì về sức khỏe và an toàn”. 

Lý giải về cách rửa chảo này, các chuyên gia cho biết, nếu dầu hoặc mỡ chảy xuống cống, nó có thể đông lại và làm tắc đường ống.

Bên cạnh đó, DEFRA cũng đưa ra lời cảnh báo rằng, chỉ cần một lít dầu chảy xuống bồn rửa bát cũng có thể gây ô nhiễm một triệu lít nước. Ngoài ra, lượng mỡ cũng có thể sẽ chảy xuống hệ thống sông và gây hại cho các loài động vật hoang dã.

1 lít mỡ có thể gây ô nhiễm triệu lít nước. 

Những hướng dẫn mới này được đưa ra như một phần của chiến dịch Love Water (Yêu nguồn nước) của DEFRA.

Mỗi năm, chính phủ Anh phải chi khoản tiền khổng lồ 100 triệu bảng (gần 3.000 tỷ) để có thể giải quyết vấn đề tắc bồn rửa bát và nhà vệ sinh.

Theo The Sun
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm