rssheader

16/08/2020

Chỉ sau 10 phút tự ý truyền dịch, một phụ nữ phải nhập viện cấp cứu

Hồng Ngọc - 29/09/2018, 00:52 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Chỉ sau 10 phút tự ý truyền dịch, một phụ nữ phải nhập viện cấp cứu Chỉ sau 10 phút tự ý truyền dịch, một phụ nữ phải nhập viện cấp cứu

Ngày 27/9/2018, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận và xử trí cho 1 trường hợp người bệnh bị sốc phản vệ do truyền dịch tại nhà.

Thấy trong người mệt mỏi bà Vũ Thị Bai 56 tuổi (trú tại Phú Thứ - Kinh Môn - Hải Dương) đã ra hiệu thuốc mua một chai dịch và nhờ người truyền hộ. Được khoảng 10 phút, bà thấy trong người khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn, rét run.

Gia đình vội vàng rút kim truyền và vội vàng đưa bà nhập viện.Các bác sĩ bệnh viện cho biết, người bệnh nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ độ III, tiên lượng nặng.

Ngay lập tức các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu cho người bệnh: xử trí sốc phản vệ, thở oxy, truyền dịch cho người bệnh. Hiện tại sau 2 ngày điều trị sức khỏe người bệnh ổn định và sinh hoạt bình thường.

Bác sĩ khuyến cáo, việc tiêm, truyền tại nhà là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ: Tai biến nặng nhất có thể tử vong do sốc phản vệ, không thì cũng nhiễm trùng máu quá tải dịch gây phù phổi, suy hô hấp, suy tim.

Vì vậy người dân tuyệt không được tự ý tiêm, truyền dịch tại nhà để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Giadinhmoi.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm