rssheader

05/12/2020

Cháu bé nặng 1,5kg bị bỏ rơi tại Phú Thọ: Mong con bình an, mạnh mẽ như cái tên Diệp Chi!

Châu Anh - 26/06/2019, 15:03 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lúc đầu cháu bé chỉ nặng 1,5 kg Lúc đầu cháu bé chỉ nặng 1,5 kg

Đầu tháng 5/2019, Trung tâm Sản nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận trường hợp một bé sơ sinh bị bỏ rơi. Khi nhập viện, tình trạng của cháu bé hết sức nguy kịch, toàn thân tím tái, suy hô hấp nặng.

Cháu bé chỉ năng 1,5 kg, với bệnh lý màng trong – một trong những bệnh lý điển hình và nguy hiểm đối với trẻ sinh non.

Cháu đã được các y bác sĩ của Trung tâm tận tình cấp cứu kịp thời và vượt qua cơn nguy kịch. Sau đó sức khỏe của cháu được ổn định, cháu được những người mẹ mặc áo blue trắng chăm sóc rất tận tình.

Ngày 25/6/2019, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất mọi thủ tục và bàn giao cháu Ngô Diệp Chi (tên cháu do bác sĩ bệnh viện đặt) cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật TP.Việt Trì theo đúng quy định.

Tại buổi bàn giao, ông Ngô Hữu Hà – Giám đốc Trung tâm Sản Nhi cho biết: Sau hơn 1 tháng nằm tại Trung tâm, hiện tại sức khỏe của cháu Ngô Diệp Chi đã tiến triển rất tốt. Cháu nặng 3kg, ăn tốt và ngủ ngon.

“Hôm nay con sẽ đến với ngôi nhà mới của mình, thay mặt cho tập thể cán bộ nhân viên của Trung tâm Sản Nhi, tôi mong muốn Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì sẽ đón tiếp và nuôi dưỡng cho Diệp Chi ngày càng trở nên cứng cáp. Đồng thời cũng mong con sớm có cha mẹ mới nhận nuôi”.

Đại diện Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Trung tâm Sản Nhi đã hỗ trợ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần cho cháu. Nhân dịp này, Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì cũng hứa sẽ nuôi dưỡng và chăm sóc cháu Diệp Chi chu đáo, không phụ công lao của tập thể y bác sĩ Trung tâm Sản Nhi.

Trong quá trình cháu Diệp Chi nằm điều trị tại Trung tâm Sản Nhi, đã có rất nhiều mạnh thường quân quan tâm và ủng hộ cho cháu. Ngoài các hiện vật như quần áo, bỉm, sữa... số tiền mặt mà cháu nhận được là hơn 12 triệu đồng.

Cùng với đó, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động của Trung tâm Sản Nhi cũng trực tiếp ủng hộ cho cháu với số tiền hơn 22 triệu đồng. Tổng số tiền cháu nhận được tính đến thời điểm hiện tại là hơn 34 triệu đồng.

Toàn bộ số tặng phẩm này đã được đại diện Trung tâm Sản Nhi trao lại cho lãnh đạo Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì.

Ngày đưa con về với ngôi nhà mới, các cô các bác ở Trung tâm Sản Nhi ai cũng bịn rịn, lưu luyến. Mọi người luôn mong con được khỏe mạnh, bình an và sẽ là mầm cây xanh yêu đời và mạnh mẽ như chính cái tên Ngô Diệp Chi của con.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm