rssheader

21/09/2021

Cần Thơ thông tin về 6 trường hợp nghi nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

Trường Tiến - 27/07/2021, 20:29 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, vào lúc 14 giờ ngày 24/7, Bệnh viện tiến hành xét nghiệm test nhanh sàng lọc dịch Covid-19, sử dụng test nhanh kháng nguyên của nhà sản xuất Espline và có kết quả âm tính.

Cùng thời điểm lấy mẫu (14 giờ 24/7), Bệnh viện tiến hành xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR có 6 trường hợp có kết quả nghi ngờ.

Qua trao đổi với đơn vị cung ứng sinh phẩm xét nghiệm và các bộ phận chuyên môn, Bệnh viện thống nhất nhận định đây là vùng chưa khẳng định dương tính, đồng thời đề nghị kiểm tra mẫu bệnh phẩm sau 48 giờ.

Đến ngày 26/7, Khoa Xét nghiệm Bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành kiểm tra lại kết quả xét nghiệm, bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR và có kết quả âm tính SARS-CoV-2 với 6 trường hợp nghi ngờ.

Đến 20 giờ cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC) tiến hành xét nghiệm đối chiếu bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả 6 mẫu đều âm tính, vào sáng 27/7.

Theo đó, Ban Giám đốc Bệnh viện đã gửi văn bản trình Sở Y tế TP Cần Thơ xem xét chấp thuận 6 trường hợp nêu trên chưa khẳng định ca bệnh (F0) được về làm việc tại khoa, phòng trong bệnh viện và thực hiện 5K đúng quy định. Sau 48 giờ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra theo quy định.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa thành phố chỉ có 1 nhân viên y tế được xác định nhiễm SAR-COV-2 trong thời gian làm việc.

Trường hợp 1 nhân viên y tế khác được xác định dương tính với SAR-COV-2 do CDC Cần Thơ xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và có liên quan đến điểm dịch tễ tại phường Trà An. Nhân viên này đã nghỉ phép hơn 10 ngày trước khi phát hiện bệnh.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ, trong ngày 27/7, thành phố ghi nhận 116 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 là 948 người (tính từ 8/7 đến nay).

Hầu hết các ca bệnh đều được phát hiện trong khu vực cách ly, phong toả, F1 của các ca bệnh trước đó và qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Trong ngày, có 15 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm