rssheader

25/10/2020

Cách làm hoa chuối chiên giòn sốt me lạ miệng, cực ngon chiêu đãi cả nhà

27/08/2019, 18:12 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Hoa chuối chiên giòn chấm sốt me. Hoa chuối chiên giòn chấm sốt me.

Nguyên liệu: 

- 1 bắp chuối lấy phần hoa bên trong 

- 3 muỗng cốt me 

- Tương ớt 

- 1 chén bột chiên giòn 

- Tỏi, ớt 

 Cách làm: 

Bước 1: Bắp chuối tách từng bẹ ra lấy phần hoa chuối bên trong, bỏ phần nhuỵ cứng.   

Bước 2: Pha bột chiên giòn với chút nước cho sệt, bỏ vào thêm 1/2 muỗng hạt nêm.   

Bước 3: Nhúng phần hoa vào bột, thả từ từ vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn lên rồi vớt ra để ráo dầu.    

Bước 4: Pha sốt me, phi thơm tỏi cho vào 3 muỗng cốt me, 3 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước, nấu sốt sệt thì cho ớt băm vào rồi tắt bếp.  

Bước 5: Hoa chuối sau khi để ráo dầu thì cho ra đĩa chấm cùng sốt me.   

Theo ngoisao.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm