Nguyên liệu:
- 1 bắp chuối lấy phần hoa bên trong
- 3 muỗng cốt me
- Tương ớt
- 1 chén bột chiên giòn
- Tỏi, ớt
Cách làm:

Bước 1: Bắp chuối tách từng bẹ ra lấy phần hoa chuối bên trong, bỏ phần nhuỵ cứng.

Bước 2: Pha bột chiên giòn với chút nước cho sệt, bỏ vào thêm 1/2 muỗng hạt nêm.

Bước 3: Nhúng phần hoa vào bột, thả từ từ vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn lên rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Pha sốt me, phi thơm tỏi cho vào 3 muỗng cốt me, 3 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước, nấu sốt sệt thì cho ớt băm vào rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoa chuối sau khi để ráo dầu thì cho ra đĩa chấm cùng sốt me.