rssheader

28/09/2021

Bình Dương xét nghiệm Covid-19 hơn 1.300 lực lượng chi viện, người lao động

Phạm Hiền - 12/07/2021, 20:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 12/7, Công an tỉnh đã tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2  cho lực lượng học viên chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các trung tâm cách ly, chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 là học viên đến từ Trường Đại học An ninh nhân dân (TP Thủ Đức) về tăng cường, chi viện cho các huyện, thị, thành phố tại Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. 

Thiếu tá, bác sĩ Võ Thị Hồng Châu - Trưởng Bệnh xá phòng Hậu cần, Công an tỉnh cho biết: Đây là hoạt động được triển khai theo chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Qua việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc Covid-19, tránh dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Ngành y tế xét nghiệm nhanh cho lực lượng chi viện trước khi nhận nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Nguồn: Báo Bình Dương.

Trong chiều 12/7, Trung tâm Y tế TX Bến Cát phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thị xã. Công tác tổ chức lấy mẫu diễn ra an toàn, thực hiện đúng quy định 5K trong phòng, chống dịch bệnh.

Người đến lấy mẫu được bố trí, sắp xếp, phân chia thời gian và phân luồng hợp lý, tránh ùn ứ, tập trung đông người. Việc lấy mẫu nhằm chủ động trong công tác sàng lọc và ngăn chặn kịp thời sự lây lan Covid-19 ra cộng đồng.

Trong ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Bến Cát tiếp tục chỉ đạo các xã, phường tổ chức kiểm tra thường xuyên các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, hạn chế tối đa người dân ra đường khi không thật sự cần thiết.

Lập biên xử phạt nghiêm hành vụ tụ tập, không chấp hành nghiên phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm