Thêm 5 ca Covid-19 mới, Quảng Ngãi kích hoạt các chốt chặn ra vào tỉnh

GD&TĐ - Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, lúc 6 giờ sáng ngày 12/7, trnh này đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 174 người.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cả 5 trường hợp vừa được ghi nhận đều ở trong khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ và khu cách ly.

Trong đó, có 3 người là F1 của các ca Covid-19 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Nội trú Dân tộc huyện Sơn Hà. Còn lại 2 người được phát hiện qua test nhanh tại phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ.

Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tính từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 174 ca Covid-19.

Trong đó, có 1 ca ở Bình Sơn, 1 ca ở huyện Ba Tơ, 3 ca TP.Quảng Ngãi, 6 ca ở huyện Tư Nghĩa, 160 ca ở TX.Đức Phổ và 3 lái xe ngoại tỉnh được ghi nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại chốt kiểm tra y tế.

Kích hoạt các chốt chặn, truy vết để chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan, bùng phát và diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt các điểm chốt chặn, chốt kiểm tra y tế trên các tuyến giao thông ra vào Quảng Ngãi, cũng như ở những vùng phong tỏa, cách ly.

Thêm 5 ca Covid-19 mới, Quảng Ngãi kích hoạt các chốt chặn ra vào tỉnh ảnh 1

Lực lượng công an kiểm tra người dân ra vào tại chốt 3, phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ). Nguồn: Báo Quảng Ngãi.

Để ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài vào Quảng Ngãi, UBND tỉnh đã chỉ đạo kích hoạt các chốt kiểm tra y tế trực 24/24 giờ trên Quốc lộ 1 là tại Dốc Sỏi, đèo Bình Đê, trên các tuyến đường dẫn đường cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng, đường ven biển ở Khe Hai, xã Bình Thạnh (Bình Sơn)... 

Lực lượng chức năng yêu cầu ai đi từ các tỉnh phía nam về Quảng Ngãi đều phải khai báo y tế, cung cấp số điện thoại, nơi xuất phát, nơi đến...

Cũng qua kiểm tra, nếu ai về Quảng Ngãi mà không chấp hành test nhanh Covid-19, không khai báo y tế, thì yêu cầu quay về lại nơi xuất phát.

Do đó, đa số những người về Quảng Ngãi đều chấp hành test nhanh Covid-19. Ai dương tính thì đưa đi cách ly điều trị...

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.