rssheader

27/07/2021

Bắc Giang vượt mốc 5.500 ca mắc Covid-19, 2.860 trường hợp khỏi bệnh

Tuấn Khang - 25/06/2021, 06:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, trong ngày 24/6, tỉnh phát sinh thêm 28 trường hợp F0, chủ yếu liên  quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn (18 trường hợp, là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa).

Ngoài ra, phát sinh thêm một số trường hợp F0 ở trong khu cách ly tập trung, là các trường hợp được giãn cách từ các vùng phong tỏa của huyện Việt Yên, trước đây đã tiếp xúc với F0.

Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Về công tác truy vết, xét nghiệm, trong ngày 24/6, tỉnh Bắc Giang tập trung lấy mẫu xét nghiệm trong các khu vực bị phong toả, khu cách ly tập trung có nguy cơ cao trên địa bàn huyện Việt Yên và huyện Lục Ngạn.

Tổng cộng đến nay đã lấy 1.459.189 mẫu (riêng trong ngày 24/6/2021 là  35.276 mẫu); đã chạy 1.440.150  mẫu. Ngoài ra, các địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng với 652.188 mẫu.

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo huyện Lục Ngạn tăng cường lực lượng truy vết, thực hiện kết hợp nhiều biện pháp, truy vết xuôi, truy vết ngược; đặc biệt quan tâm các đối tượng có nguy cơ cao như người thân, người cùng thu hoạch, cân, sấy, bán vải thiều với F0, F1, không được bỏ sót những đối tượng này; truy vết triệt để tất cả các trường hợp F1, F2, không được để sót trường hợp nào; thông tin kịp thời cho các địa phương có các trường hợp liên quan.

Trong ngày, qua kiểm tra, giám sát, tỉnh Bắc Giang phát hiện 64 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và thông tin kịp thời cho các huyện, thành phố để đưa đi xét nghiệm sàng lọc.

Về công tác thực hiện cách ly, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa. Tỉnh cũng chỉ đạo tổ giám sát, kiểm tra tỉnh tăng cường kiểm tra thường xuyên và kiểm tra đột xuất các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, chấn chỉnh kịp thời để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Đến nay, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn quản lý 13.938 người (lũy kế đến nay đã có 24.059 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung).

Riêng đối với huyện Lục Ngạn, chỉ đạo tập trung cao quản lý chặt chẽ các khu cách ly y tế theo phương châm người cách ly với người, nhà cách ly với nhà.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch trên địa bàn, các địa phương tiếp tục rà soát, đánh giá, xem xét điều chỉnh quy mô, phạm vi cách ly y tế, cách ly xã hội phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, khôi phục sản xuất.

Trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh đã gỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg đối với TP. Bắc Giang. Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang hiện còn cách ly y tế 135 thôn, tổ dân phố, 02 xã; cách ly xã hội 01 huyện, 08 xã, phường, thị trấn, 02 thôn, tổ, dân phố; giãn cách xã hội 04 xã, phường, thị trấn và 06 huyện (số khu vực cách ly y tế chủ yếu tập trung ở huyện Việt Yên và Lục Ngạn).

Về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày, đã có thêm 195 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 2.860 bệnh nhân ra viện). Hiện đã có 461 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 77 bệnh nhân âm tính lần 2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm