rssheader

18/09/2021

Bắc Giang: 597 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và được xuất viện

Phạm Hiền - 11/06/2021, 17:51 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong ngày 10/6 có 71 bệnh nhân được xuất viện. Cụ thể:  Bệnh viện dã chiến số 1 có 19 người, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa 14 người, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam 12 người, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang 11 người, Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng 7 người, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh 6 người và Bệnh viện Phổi Bắc Giang có 2 người.

Đặc biệt, hai bệnh nhân tại BV Phổi Bắc Giang đều là bệnh nhân nặng từng phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO) và thở máy nồng độ ô xy cao (HFNC). 

Được biết, trong số bệnh nhân đang điều trị tại 18 cơ sở trên địa bàn tỉnh có hơn 2,1 nghìn bệnh nhân nhẹ. Đặc biệt, có 292 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 74 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Tuy nhiên, toàn tỉnh Bắc Giang cũng ghi nhận  52 bệnh nhân nặng điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang.

Trong các bệnh nhân đang điều trị tại các Trung tâm ICU, nặng nhất vẫn là hai trường hợp đang thở máy và lọc máu hấp phụ tại Trung tâm ICU của Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Đó là bệnh nhân N.T.T.H, 41 tuổi ở TP Bắc Giang và bệnh nhân H.T.H, 37 tuổi ở huyện Lục Ngạn. Các bác sĩ vẫn đang tập trung cao điều trị cho hai ca bệnh này.

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi bệnh

Bệnh viện Phổi Bắc Giang ngày 10/6 đã làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

Các bệnh nhân được ra viện lần này là anh N.V.G (SN 1987) và N.V.H (SN 1986). Đây là 2 ca bệnh nặng đầu tiên được điều trị tại Trung Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi Bắc Giang được ra viện. 

Hai bệnh nhân được chuyển đến từ trung tâm y tế và bệnh viện dã chiến đều trong tình trạng khó thở, viêm phổi, suy hô hấp. Tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang, hai trường hợp này được hỗ trợ thở máy, đặt nội khí quản, lọc máu hấp phụ, điều trị đa kháng sinh, dùng thuốc kháng đông máu. Riêng bệnh nhân N.V.G từng phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO) và đã có những diễn biến nguy kịch.

Kíp bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và các bác sĩ Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã tập trung cao điều trị tích cực và hồi sức cho các ca bệnh. Đến ngày 5/6, bệnh nhân dần hồi phục, được rút ống nội khí quản, tự ngồi dậy, vận động nhẹ và có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, sức khỏe của hai bệnh nhân hoàn toàn bình phục, được ra viện về theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.


Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đến động viên, chúc mừng các bệnh nhân. Nguồn: Báo Bắc Giang.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: Sáng 10/6, tại Trung tâm ICU của Bệnh Viện Phổi Bắc Giang có 21 bệnh nhân nặng; trong đó có 2 bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục.

Đáng mừng, trong số các ca bệnh nặng không có bệnh nhân nguy kịch. Đặc biệt có 1 bệnh nhân cai được ECMO, 4 bệnh nhân cai được máy thở, 12 bệnh nhân cai thở máy nồng độ ô xy cao (HFNC). Nhiều bệnh nhân không phải tiếp tục thở ô xy được chuyển về nơi điều trị bệnh nhân nhẹ.

Đồng chí Mai Sơn biểu dương các bác sĩ, điều dưỡng vất vả đêm ngày cứu chữa các ca bệnh. Nhiều ca bệnh diễn biến xấu nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm, cán bộ, nhân viên y tế đã giành lại sự sống cho người bệnh. Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã cống hiến, hy sinh thầm lặng cho công cuộc chống dịch của tỉnh. Các bác sĩ, điều dưỡng đã vào nơi hiểm nguy nhất để cứu sống bệnh nhân.

Đồng chí chúc mừng các bệnh nhân nặng đã khỏi bệnh trở về gia đình. Đây là niềm vui, mong đợi của toàn hệ thống chính trị và mỗi người dân. 

Đồng chí yêu cầu mỗi bệnh nhân tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly tại nhà trong 14 ngày sau khi ra viện và nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch, bảo vệ an toàn cho mình và cộng đồng.

Đồng chí chúc các bệnh nhân khỏe mạnh, nhanh chóng trở lại cuộc sống đời thường, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm