rssheader

20/10/2020

Ăn thứ này suốt 73 năm, cụ bà 94 tuổi gần 50 năm chưa từng đi bệnh viện

03/01/2019, 00:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ăn thứ này suốt 73 năm, cụ bà 94 tuổi gần 50 năm chưa từng đi bệnh viện

Hàng năm trước và sau ngày đông chí, luôn có một bà già thường đến một hiệu thuốc khá nổi ở Phòng Thành Cảng, Trung Quốc để mua nhân sâm.

Các nhân viên trong hiệu thuốc cho biết bà cụ có tổng cộng sáu cô con gái. Người đi cùng bà lần này là con gái lớn đã 70 tuổi, còn cô con gái út thì 56 tuổi. Được biết năm nay bà đã 94 tuổi.

Các nhân viên ở hiệu thuốc cũng chia sẻ: "Nếu không có con gái đi cùng bà ấy, tất cả chúng tôi sẽ nghĩ bà chỉ có bảy hoặc tám mươi tuổi. Tôi không ngờ con gái lớn nhất của bà ấy đã 70 tuổi rồi."

Người con gái lớn của cụ bà 94 tuổi nói: "Mẹ của chúng tôi, sức khỏe tốt, kết quả kiểm tra thể chất của bà tốt hơn chúng tôi!"

Theo tìm hiểu, cụ bà họ Đinh, mọi người thường gọi là cụ Đinh. Mặc dù năm nay cụ đã 94 tuổi, nhưng vẻ bề ngoài không giống một cụ già 94 tuổi. Khi nói chuyện, ngôn ngữ của cụ rất rõ ràng, đầu óc nhanh nhẹn và trí nhớ dường như không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Cụ Đinh ngồi trên ghế sofa và chỉ vào chiếc máy may lỗi thời ở phía đối diện và tự hào nói: "Hãy nhìn xem, đôi dép mà chúng (con gái) mang đều do tôi tự làm."

cu ba 94 tuoi gan 50 nam chua tung toi vien nho mot thu van hay an suot 73 nam - 1

Cụ Đinh và các con.

Các con gái của cụ Đinh nói rằng, công việc thêu tay của cụ rất giỏi, từ gối, đệm sofa, thảm... đều được cụ khâu bằng tay. Mặc dù cụ Đinh tuổi đã cao nhưng cụ vẫn quyết định sống ở tầng 4, căn phòng của cụ vô cùng gọn gàng và ngăn nắp.

Con gái của cụ nói: Cụ Đinh có thể tự chăm sóc bản thân trong cuộc sống hàng ngày. Cụ ra ngoài mua thức ăn, nấu ăn, giặt giũ và dọn dẹp và không cần nhờ con gái giúp. Cụ Đinh còn rất minh mẫn, nhiều thứ trong cuộc sống hiện đại, con cháu vẫn phải học hỏi từ cụ rất nhiều.

Bí quyết sống trường thọ của cụ Đinh 94 tuổi nằm ở 5 điểm đơn giản sau đây

1. Cả đời cụ Đinh ăn nhân sâm

cu ba 94 tuoi gan 50 nam chua tung toi vien nho mot thu van hay an suot 73 nam - 2

Khi được hỏi tại sao cơ thể cụ vẫn khỏe mạnh đến như vậy? Cụ Đinh cho biết, sức khỏe của cụ có liên quan đến việc mỗi năm ăn 1, 2 cây nhân sâm.

Cụ Đinh nói: “Khi tôi 21 tuổi, Nhật Bản tiến vào, trên đường chạy chốn, không có gì để ăn, may mắn có người tốt cho tôi một miếng nhân sâm, nó đã cứu mạng tôi, từ sau lần đó tôi cho rằng nhân sâm là một thứ rất tốt. Cuộc sống của tôi chính là nhờ nhân sâm”.

Kể từ đó mỗi năm cụ đều ăn nhân sâm và đến nay đã được 73 năm, cụ còn là chuyên gia trong việc lựa chọn nhân sâm.

Cụ Đinh đã ăn nhân sâm như thế nào?

Về cách ăn nhân sâm, cụ Đinh cũng có những nghiên cứu cho riêng mình. Cụ nói, 1 nhánh nhân sâm, bình thường sẽ ăn trong 6 ngày, trong đó 3 ngày đầu sẽ ăn nước nấu nhân sâm, 3 ngày sau sẽ ăn củ nhân sâm. Nhân sâm phải được ăn vào buổi sáng, ăn khi bụng đói. Sau khi ăn nhân sâm, lại bắt đầu ăn sáng. 

Cụ Đinh nói rằng, ba ngày đầu tiên ăn nhân sâm, thì các loại thực phẩm như củ cải, dưa chua, măng khô, đậu phụ,… là những thực phẩm không nên ăn trong giai đoạn này.

Và 3 ngày ăn nhân sâm tiếp theo cũng không nên ăn những thực phẩm này, bằng không “hiệu quả của nhân sâm không có tác dụng”. Cụ Đinh bình thường dậy từ 5 giờ sáng để ăn nhân sâm, rồi bắt đầu ăn sáng, vào lúc 9 giờ thì ăn bữa phụ.

2. Không uống sữa, không ăn trái cây

cu ba 94 tuoi gan 50 nam chua tung toi vien nho mot thu van hay an suot 73 nam - 4

Đã nhiều năm cụ Đinh không đến bệnh viện. Cụ Đinh nhớ lại rằng lần cuối cùng cụ bị bệnh nặng, đó là năm 1971, khi cụ bị viêm gan cấp tính và chỉ số vàng da đã tăng lên hơn 100, viêm khớp cũng là một bệnh người già, ngoài ra cụ không còn vấn đề gì khác. Ngoài việc ăn nhâm sâm, cụ Đinh còn có một bí mật nữa là, cụ không uống sữa cũng không thích ăn hoa quả, sở thích của cụ chính là ăn rau, thịt, khoai sọ và khoai tây.

3. Thích nghe nhạc

Cụ Đinh khi rảnh rỗi đều rất thích nghe nhạc, chỉ cần là cụ ở nhà, các tiết mục trên TV đều là các bài hát. Cụ cho rằng, nghe nhạc giúp cụ cảm thấy thư giãn đầu óc và vui vẻ hơn.

4. Thích đi bộ và cho chim bồ câu ăn

cu ba 94 tuoi gan 50 nam chua tung toi vien nho mot thu van hay an suot 73 nam - 5

Ảnh cụ Đinh được một người khác ghi lại.

Mỗi ngày cứ 6 giờ sáng cụ lại bắt xe buýt đến Hồ Tây, một công viên ở gần khu vực cụ sống, cụ thường đến đây để đi bộ, tăng cường sức khỏe thể chất.

Cụ Đinh rất thích chim bồ câu, cụ thường mua một số bánh quy trong siêu thị và cho những chú chim bồ câu nhỏ trên Hồ Tây ăn vào buổi sáng. Đôi khi, những con chim bồ câu xà vào tay cụ để ăn, lại là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với cụ Đinh.

Theo Eva.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm