rssheader

03/12/2020

9 mẹo giảm đau bụng kinh nhanh chóng

15/11/2019, 12:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Việc massage sẽ giúp thư giãn và giảm cơn đau tức bụng một cách hiệu quả. Việc massage sẽ giúp thư giãn và giảm cơn đau tức bụng một cách hiệu quả.

9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 1

Ăn các loại hạt: Trong nửa đầu của chu kỳ kinh nguyệt, bạn hãy ăn 1 thìa canh hạt bí ngô hoặc hạt lanh mỗi ngày để cân bằng nồng độ estrogen. Vào nửa sau của chu kỳ, bạn nên ăn 1 muỗng canh hạt hướng dương hoặc hạt vừng. Các loại hạt này có chứa lignans, một loại phytoestrogen có thể điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ giảm đau
9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 2

Tập yoga: Những ngày “đèn đỏ” khiến cơ bắp bị căng ra và có thể làm trầm trọng hơn cơn đau. Một số tư thế yoga có thể giúp bạn thư giãn.

9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 3

Tập thể dục đều đặn: Một nghiên cứu mới cho thấy, thức dậy sớm để tập thể dục có thể giúp giảm đau bụng kinh một cách hiệu quả.9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 4

Uống nước ép củ cải đường: Nước ép củ cải đường rất giàu nitrat làm thư giãn các mạch máu, giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến bụng và tử cung, có thể làm giảm sự khó chịu và đau nhức.

9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 5

Chườm nóng: Đây phương pháp quen thuộc vì nó làm tăng lưu lượng máu và thư giãn cơ bắp, giúp giảm sự khó chịu. Một nghiên cứu cho thấy, sử dụng miếng dán giữ nhiệt 40℃ có hiệu quả tương đương với uống thuốc giảm đau trong ngày kinh nguyệt.

9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 6

Hạn chế uống cà phê: Caffeine trong cà phê có thể làm co mạch, khiến cơn đau dữ dội hơn. Nên thay cà phê bằng trà hoa cúc, có chứa hai hợp chất là chamomile và glycine, có thể giúp giảm co thắt cơ và thư giãn tử cung.

9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 7

Massage: Việc massage sẽ giúp thư giãn và giảm cơn đau tức bụng một cách hiệu quả.

9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 8

Bổ sung thực phẩm giàu magie: Các loại hạt, bánh mì nguyên cám, rau lá xanh đậm và socola đen là những thực phẩm có thể giúp giảm bớt cơn đau bằng cách thư giãn các cơ trơn của tử cung.

9 meo giam dau bung kinh nhanh chong hinh 9

Sử dụng tảo: Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản khoa, Phụ khoa và Sinh học Châu Âu cho thấy, bổ sung chlorella, một loại tảo nước ngọt, giúp giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian của cơn đau./.

Theo vov.vn/Heathline
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm