rssheader

05/12/2020

5 sai lầm khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, hầu như chị em nào cũng mắc phải

13/05/2019, 21:52 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
5 sai lầm khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, hầu như chị em nào cũng mắc phải

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo vệ tóc như nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 sai lầm tai hại khiến tóc yếu đi mỗi ngày.

1. Bện tóc quá chặt

5 sai lầm khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, hầu như chị em nào cũng đã từng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Bện tóc quá nhỏ và quá chặt sẽ khiến cho chân tóc bị lôi kéo rất nhiều và làm đau tóc. Hơn nữa, bởi do bị kéo căng trong thời gian dài, các nang tóc sẽ bị tổn thương, làm cho tóc yếu dần đi.

Vậy nên, bạn không nên bện tóc quá lâu, cũng không nên bện tóc quá dày, và không bao giờ được để qua đêm. Vào ban đêm, tóc cũng như cơ thể, cần được thả lỏng để thư giãn, nghỉ ngơi.

2. Tạo kiểu tóc khi tóc ướt

5 sai lầm khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, hầu như chị em nào cũng đã từng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Tóc ướt dễ đàn hồi và dễ tạo kiểu hơn, song chúng rất dễ bị tổn thương và vô cùng yếu. Vậy nên, khi tóc còn ướt, bạn không nên chải cũng như uốn, tạo kiểu bởi sẽ rất hại tóc.

3. Cặp tóc bằng kẹp kim loại

5 sai lầm khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, hầu như chị em nào cũng đã từng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 3.

Kẹp tóc kim loại với những mảnh kim loại sắc nhọn, khi bạn dùng chúng để cặp tóc, tóc sẽ bị dồn ép trong một mặt phẳng, khiến cho các sợi tóc bị kéo căng.

Bên cạnh đó, trong quá trình cặp tóc, tóc sẽ thường vướng vào trong kẹp tóc, như vậy tóc sẽ bị xước. Tốt nhất, bạn nên chọn những loại càng cua được làm bằng nhựa với răng mịn và không có trang trí gì, như vậy sẽ hạn chế tổn thương cho tóc.

4. Dùng dây thun có đính kim loại

5 sai lầm khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, hầu như chị em nào cũng đã từng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 4.

Khi buộc tóc bằng dây thun có đính kim loại, tóc rất dễ vướng vào và như thế sẽ dễ bị kéo, hay đứt gẫy, làm tổn thương tới tóc. Tốt nhất là bạn nên chọn dây buộc bằng vải hoặc bông trơn, càng mềm càng dày càng tốt, như vậy sẽ không làm tóc bị ép quá nhiều.

5. Dùng lược gỗ

5 sai lầm khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, hầu như chị em nào cũng đã từng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 5.

Nhiều người cho rằng lược gỗ sẽ có lợi cho tóc nhưng thực ra không phải. Tốt hơn hết, bạn không nên mua lược gỗ, bởi răng của chúng không được đánh bóng thường xuyên, có thể làm trầy xước da đầu. Bạn nên mua lược dạng bàn chải với những răng lược dạng tăm tròn, như vậy chúng sẽ đỡ làm tổn thương tóc hơn.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm