rssheader

22/09/2021

17 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch đầu tiên được xuất viện ở BV Hồi sức Covid-19 TPHCM

Phạm Hiền - 26/07/2021, 20:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: BYT. Ảnh: BYT.

Thông tin tại buổi ra viện, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TPHCM phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay (26/7) là một ngày đặc biệt đối với các bệnh nhân cũng như của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 khi chỉ trong một thời gian ngắn công tác thu nhận, cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19 rất nặng, nguy kịch của TPHCM đã ghi nhận được những “quả ngọt” ban đầu, với 17 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

Thành quả đó là kết quả từ sự vào cuộc của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, cũng như sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Y tế khi đã sớm xây dựng và có những giải pháp về nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế ban đầu để hình thành được cơ sở y tế hiện đại.

Đồng thời, đó còn là sự vào cuộc của các đồng nghiệp, nhân viên y tế từ các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện của TPHCM, các bệnh viện và các Sở Y tế đến chi viện… đã xây dựng những nên đội ngũ hết sức chuyên nghiệp với trình độ cao nhất đã giành giật với tử thần để cứu sống những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy chứng nhận xuất viện cho ông Piers Birtwistle - một bệnh nhân ngoại quốc. Ảnh: BYT.

Theo thông tin Bệnh viện Hồi sức Covid-19, trong thời gian vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhân, đã có 83 bệnh nhân nặng, nguy kịch chuyển sang cấp nhẹ hơn và được chuyển sang các bệnh viện khác để tiếp tục điều trị, và hôm nay có 17 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện.

17 bệnh nhân hồi phục này đều là những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều đặc điểm tình trạng bệnh khác nhau.

Với sự cố gắng của tập thể y bác sĩ trong giai đoạn đầu bệnh viện đi vào hoạt động, các bệnh nhân đã được chăm sóc chu đáo, hồi phục hoàn toàn, đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đảm bảo đủ điều kiện để xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm