Sửa cần cầu, bị cần cẩu đè tử vong

Cần cẩu đang thi công bị hỏng, anh Dũng là công nhân chui vào để sửa chữa. Đang sửa thì cần cẩu đổ xuống đè anh Dũng chết ngay tại chỗ.
Sửa cần cầu, bị cần cẩu đè tử vong

Lúc 12 giờ 10, trên công trình thi công cầu Cống Mới (QL91, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TPCần Thơ) xảy ra vụ TNLĐ khiến một công nhân tử vong. Nạn nhân là anh Châu Văn Dũng (41 tuổi, ngụ xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng).

Sửa cần cầu, bị cần cẩu đè tử vong ảnh 1
Sửa cần cầu, bị cần cẩu đè tử vong ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn lao động khiến một công nhân thiệt mạng.

Theo điều tra ban đầu, vào thời điểm trên, khi cần cẩu hiệu Hitachi KH100 của Công ty TNHH Trung Thành (nhà thầu phụ cho Công ty CP Giao thông Đồng Nai) đang thi công cầu Cống Mới bị hỏng phải hạ xuống để sửa chữa. 

Anh Dũng là công nhân của Công ty Trung Thành chui vào cần cẩu để sửa chữa. Tuy nhiên, đang sửa thì cần cẩu đổ xuống đè anh Dũng chết ngay tại chỗ.

Sau khi tai nạn xảy ra, Công an quận Thốt Nốt tiến hành bảo vệ hiện trường, đồng thời trưng cầu các phòng nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ việc.

Qua tìm hiểu, được biết cần cầu KH100 của Công ty Trung Thành chưa trình hồ sơ kiểm định thiết bị cho nhà thầu chính.

Theo cand.com.vn
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.