Sự kiện quan trọng trong lĩnh vực An toàn thông tin

GD&TĐ - Ngày 30/11, tại Khách sạn Lotte Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018. Đây là sự kiện quan trọng và nổi bật nhất trong lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam  với trên 500 khách mời.
Đội  Đại học CNTT – Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt giải nhất sơ khảo phía Bắc
Đội Đại học CNTT – Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt giải nhất sơ khảo phía Bắc

Theo Ban tổ chức, Hội thảo sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia CNTT, ATTT của Việt Nam và nhiều tập đoàn lớn về công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới.

Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam hằng năm luôn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng CNTT-TT trong cả nước bởi chủ đề của Sự kiện luôn bám sát các vấn đề quan trọng, nổi bật, mang tính thời sự trong lĩnh vực ATTT, CNTT trong nước cũng như trên thế giới.

Năm nay, Ngày An toàn thông tin Việt Nam diễn ra trong xu thế chung thế giới bắt đầu vào thời kỳ của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT.

ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Điều đó được thể hiện trong chủ sự kiện: “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”

Song hành cùng Hội thảo là khu Triển lãm với 25 gian hàng của các Tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất.

Điểm đặc biệt, năm nay sẽ có một khu vực mang tính chuyên môn cao là Khu vực trình diễn Công nghệ An toàn thông tin. Khu vực này dành riêng cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các kỹ sư về ATTT giới thiệu các sản phẩm, các demo công cụ mới nhất về bảo mật, an toàn thông tin với khách mời Hội thảo.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018, nhiều hoạt động khác được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích ứng dụng, phát triển sản phẩm, dịch vụ ATTT nội địa bao gồm: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2018; Khảo sát thực trạng về ATTT trên phạm vi toàn quốc và công bố Chỉ số ATTT; Chương trình bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao”, “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc”và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2018; Khoá đào tạo nâng cao về ATTT (miễn phí).