Sony xác nhận "khai tử" dòng Xperia Z

Smartphone cao cấp nhất của nhà sản xuất Nhật Bản được thay thế bằng series Xperia X mà Sony mới trình làng tại MWC 2016.
Sony xác nhận "khai tử" dòng Xperia Z

Sau các tin đồn về việc không phát hành Xperia Z6, Sony đã đưa ra tuyên bố chính thức về tương lai của dòng sản phẩm này. Theo đó, "sứ mệnh" của loạt thiết bị đã hoàn thành và sẽ không có bất kỳ mẫu Xperia Z mới nào xuất hiện trên thị trường.

"Dòng Xperia Z đã đạt đến đỉnh cao - loạt máy Xperia X sẽ mở ra một chương mới trong chiến lược sản phẩm của chúng tôi.

Nếu như Xperia Z hội tụ tất cả những công nghệ tiên tiến của Sony, thì Xperia X series sẽ đưa trải nghiệm người dùng, tính năng thông minh, camera, pin, hiệu suất... lên một tầm mới", thông cáo của Sony viết.

Từng tạo được tiếng vang với dòng Xperia Z, tuy nhiên vị thế của nhà sản xuất Nhật Bản trên thị trường smartphone ngày càng giảm sút.

Liên tục các model gần đây, công ty không đưa ra nhiều cải tiến hay thay đổi về ngoại hình đủ sức hấp dẫn người dùng. Do đó, việc "khai tử" Xperia Z series khiến nhiều người yêu công nghệ tiếc nuối nhưng đã được dự đoán trước.

Smartphone Xperia X bất ngờ xuất hiện tại MWC 2016 với ba model: Xperia X, Xperia XA và cao cấp nhất là Xperia X Performance.

Loạt máy có kiểu dáng tương đồng nhau và không đột phá so với Xperia Z5 trước đây; cùng sở hữu màn hình 5 inch, RAM 3 GB và khác biệt đến từ chip xử lý, camera và pin.

Theo VnExpress
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.